tin tức trong tỉnh

Hơn 4200 thí sinh Thành phố Hạ Long tự tin hoàn thành môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Ngày đăng 07/07/2021 | 01:35  | View count: 4739

Sáng nay 7/7, 4.291 thí sinh của TP Hạ Long bước vào môn thi đầu tiên (môn Ngữ văn) của kỳ thi THPT năm 2021. Đề thi Ngữ văn với những vấn đề nhẹ nhàng, không “lên gân”, đề cập đến “lẽ sống”, “sự cần thiết phải biết sống cống hiến” và bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh - tác phẩm duy nhất trong chương trình lớp 12 có chủ đề tình yêu lứa đôi.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THCS Trọng Điểm

CSGT làm nhiệm vụ trước cổng điểm thi trường THPT chuyên Hạ Long

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Thành phố Hạ Long đã chỉ đạo các ngành thành viên, các địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ tổ chức kỳ thi như: Đảm bảo cơ sở vật chất, các thiết bị y tế, điện, nước; an ninh trật tự, an toàn giao thông; bố trí cán bộ thường trực đường dây nóng và cung cấp thông tin liên quan đến kỳ thi…

Lực lượng thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi

Các thí sinh tự tin, thoải mái bước vào môn thi đầu tiên

Trước cổng các điểm thi, lực lương y tế kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho các thí sinh, lực lượng CSGT đã được điều động để giám sát, bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh. Cùng với đó, lực lượng sinh viên tình nguyện đảm bảo trật tự cổng trường, phát nước uống miễn phí và có đội xe ôm tình nguyện phục vụ cho thí sinh.

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2021

So với kỳ thi THPT Quốc gia 2020, cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Văn không có sự thay đổi cũng như thời gian làm bài và hình thức thi. Đây là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi và kéo dài 120 phút. Trong khoảng thời gian này, sĩ tử phải hoàn thành 2 phần là Đọc hiểu (3 điểm) và Làm văn (7 điểm). Các câu hỏi của phần Đọc hiểu đều cơ bản nằm trong chương trình học, dễ “ăn” điểm vì chỉ cần học sinh học tập nghiêm túc, ghi nhớ các kiến thức, kỹ năng đã được thầy cô truyền thụ và ôn luyện.

Thí sinh vui mừng làm tốt đề thi môn Ngữ văn

Sau buổi thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi vì đã hoàn thành tốt bài thi, với nhận xét là đề thi “vừa sức”, bám sát chương trình học./.

Hồng Hạnh- Trần Khánh