tin tức trong tỉnh

LĐLĐ Thành phố: Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021
Ngày đăng 09/07/2021 | 10:54  | View count: 6578

Ngày 9/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thành phố tổ chức sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; tuyên dương công nhân, viên chức tiêu biểu năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí: Đỗ Thị Ninh Hường, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố đã bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, phối hợp tốt với chính quyền, chuyên môn và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng cấp trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chương trình công tác công đoàn, các nhiệm vụ đặt ra được thực hiện nghiêm túc và cơ bản hoàn thành.

Quang cảnh Hội nghị

Tập trung tuyên truyền đến CNVCLĐ về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các sự kiện chính trị của đất nước địa phương; hướng dẫn các CĐCS tổ chức các hoạt động hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, vận động 100% CNVCLĐ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tham gia bầu cử.

Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm làm tốt; quy chế dân chủ trong cơ quan đơn vị được chú trọng, công tác phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả; công tác tuyên truyền đã có trọng tâm trọng điểm, góp phần động viên khích lệ CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, công tác, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đặt ra; CNVCLĐ thành phố tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, cơ quan, đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Tỉnh, của Thành phố, LĐLĐ TP đã chủ động thực hiện các giải pháp đồng hành cùng công nhân, đại bộ phận CNVCLĐ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, các giải pháp điều hành của chính quyền; chia sẻ khó khăn, gắn bó đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp. Trong 6 tháng đầu năm 2021 đã thành lập và tổ chức ra mắt 08 CĐCS phát triển 1432 đoàn viên.

Tại các doanh nghiệp (DN) có tổ chức công đoàn, không bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đều thực hiện nghiêm mức lương tối thiểu vùng theo quy định tại Nghị định 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ.  Lương bình quân của CNVCLĐ 4,67 triệu đồng/người/tháng. Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch, duy trì mức lương tối thiểu vùng và BHXH, BHYT, BHTN; một số DN cố gắng hỗ trợ người lao động được từ 2 đến 4,2 triệu và đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.  

 Cùng với đó, LĐLĐ thành phố tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động (NLĐ), đã thăm 8 tổ độ của các đơn vị, cơ sở và các điểm trạm chốt phòng chống dịch; thăm tặng quà 90 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; trích nguồn xã hội hóa thăm tặng quà cán bộ làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 3.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam,Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả phong trào CBCCVC, LĐ và hoạt động công đoàn ngành trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị, LĐLD thành phố cân đối lại các hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Tập trung thực hiện chính sách pháp luật đối với những vướng mắc, bất cập có liên quan đến chế độ, chính sách của người lao động. Tiếp tục chủ động thực hiện tốt chủ đề công tác năm. Củng cố sắp xếp, kiện toàn công đoàn cơ sở nhằm hoạt động một cách hiệu quả.

Tại Hội nghị đã tuyên dương 75 công nhân, viên chức tiến tiến tiêu biểu năm 2020.

Hồng Hạnh – Đoàn Việt