văn hóa - xã hội

Phường Hồng Gai hỗ trợ sửa nhà cho hộ nghèo
Ngày đăng 27/11/2020 | 11:31  | View count: 1115

Ngày 27/11/2020, UBND phường Hồng Gai triển khai hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ nghèo Lại Thị Vân ở tổ 6, khu 2.

Toàn bộ mái, 

Bà Lại Thị Vân sinh năm 1949 là hộ nghèo trên địa bàn phường Hồng Gai. Bản thân đã già yếu, đang sống cùng con trai không có công ăn việc làm và nuôi 2 cháu còn nhỏ, thu nhập gia đình không ổn định, kinh tế gặp nhiều khó khăn. Căn nhà cấp 4 của gia đình đã xuống cấp, hư hỏng nặng nhưng không có khả năng sửa chữa.

trần, tường nhà của gia đình đã hư hỏng nặng

Thông cảm, sẻ chia trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, UBND phường Hồng Gai đã trích từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" của UBND phường và kêu gọi thêm sự đóng góp từ các nhà hảo tâm được trên 60 triệu đồng để sửa chữa tường, sân và thay toàn bộ phần mái cho gia đình bà Lại Thị Vân. Dự kiến công tác cải tạo, sữa chữa ngôi nhà sẽ được thi công trong vòng 10 ngày.

Cán bộ phường, khu 2

và hội viên, đoàn viên tham gia vận chuyển vật liệu xây dựng giúp đỡ gia đình

Trong buổi đầu khởi công sửa chữa, UBND phường Hồng Gai đã huy động cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên phường và Trung đoàn 213 tham gia ủng hộ 01 ngày công lao động, vận chuyển vật liệu xây dựng giúp đỡ gia đình.

Theo kế hoạch, trong năm 2020, phường Hồng Gai tiến hành sửa chữa và xây mới nhà ở cho 5 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

Trần Thanh