văn hóa - xã hội

Hạ Long: tiếp tục cho học sinh dừng đến trường, nâng cao chất lượng học trực tuyến
Ngày đăng 23/02/2021 | 09:02  | View count: 1108

Để đảm bảo công tác phòng dịch, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Quảng Ninh, các trường học trên địa bàn TP Hạ Long quyết định cho HS tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Các giáo viên trường THCS Trọng Điểm dạy học trực tuyến tại phòng học thông minh

Ngày 22/2, tất cả các trường TH và THCS trên địa bàn TP Hạ Long đã bắt đầu công tác dạy và học sau kỳ nghỉ Tết qua hình thức học trực tuyến. Để việc dạy học trực tuyến có hiệu quả, Phòng GD&ĐT TP đã yêu cầu các nhà trường thực hiện: Chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020-2021; xem xét thực tế hạ tầng công nghệ để ưu tiên các môn học, các hoạt động giáo dục thuận lợi trong dạy học trực tuyến để triển khai dạy trực tuyến khi HS tiếp tục dừng đến trường; dành nhiều thời gian cho các môn học thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh đầu cấp khi HS đi học trở lại một cách hiệu quả nhất.

Các giáo viên trường THCS Trọng Điểm dạy học trực tuyến tại phòng học thông minh

Việc học trực tuyến là một giải pháp thay thế tạm thời khi các lớp học trực tiếp không thể triển khai, đây cũng là một xu hướng mới trong thời đại công nghệ 4.0 mà học sinh đã được làm quen ở học kỳ II năm học 2019 - 2020 và tiếp tục thực hiện ở học kỳ II năm học 2020 - 2021.

Đỗ Hương