văn hóa - xã hội

Phụ nữ Hạ Long tự tin hội nhập và phát triển
Ngày đăng 22/11/2021 | 04:19  | View count: 1278

Với nhiều chủ trương, chính sách của Nhà nước và địa phương nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, những năm qua, phụ nữ thành phố Hạ Long đã có nhiều cơ hội để tiếp cận, vươn lên trong học tập, lao động, xây dựng cuộc sống bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt, xu thế hội nhập và phát triển trong kỷ nguyên số đã mở ra cơ hội cho rất nhiều phụ nữ tự tin tiến ra bên ngoài, phát huy khả năng, khẳng định giá trị bản thân, nỗ lực cho sự bình đẳng của phụ nữ.

Xác định mục tiêu quan trọng nhất của bình đẳng giới là đảm bảo bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về cơ hội, góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước, việc xây dựng quy hoạch cán bộ nữ đã được thành phố thực hiện theo hướng mở, tạo điều kiện cho nữ cán bộ có cơ hội bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo; mạnh dạn bố trí những cán bộ nữ có năng lực vào các vị trí chủ chốt.

Đến nay, Thành phố có 36 đồng chí cán bộ nữ là lãnh đạo, chiếm tỷ lệ 29,45% tổng số lãnh đạo thuộc các khối Đảng, Đoàn thể, Chính quyền, phòng, ban, cơ quan, đơn vị cấp Thành phố; các xã, phường có 44 đồng chí cán bộ nữ lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường chiếm tỷ lệ 21%. 

 Đội ngũ lãnh đạo nữ của thành phố ngày càng trưởng thành, phát triển cả về số lượng và chất lượng. 100% nữ lãnh đạo quản lý có trình độ từ đại học trở lên trong đó tỷ lệ nữ có bằng thạc sỹ chiếm 10%; trình độ lý luận cao cấp chiếm 95%, đóng góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương.

Không riêng các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ cán bộ công chức là nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương của thành phố cũng chiếm tỷ lệ lớn với trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao.

Nữ lãnh đạo, cán bộ trong hệ thống chính trị và các cơ quan, đơn vị, xã, phường của thành phố ngày càng chiếm tỷ lệ lớn với trình độ lý luận chính trị, năng lực chuyên môn  cao. Ảnh: lãnh đạo xã Dân Chủ kiểm tra công việc tại Bộ phận một cửa xã.

Vị thế của cán bộ nữ ngày càng được chú trọng. Các nữ cán bộ cũng ngày càng tự tin hơn vào năng lực bản thân, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt việc nước, việc nhà. Tuy nhiên, trong công việc, cán bộ nữ vẫn cần nhiều sự hỗ trợ hơn từ lãnh đạo cơ quan và đồng nghiệp. Bởi lẽ ngoài việc công, họ còn đảm đương thêm những vai trò quan trọng trong gia đình.

Những năm qua, các hoạt động giảm khoảng cách giới tại Hạ Long được thể hiện trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó có cả lĩnh vực kinh doanh, phát triển kinh tế xưa nay vẫn là thế mạnh của nam giới. Phụ nữ Hạ Long đã tham gia tích cực vào tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo ra nhiều của cải vật chất và tinh thần cho gia đình, xã hội. Hằng năm, tỷ lệ lao động nữ được giải quyết việc làm luôn đạt 60%. Tỷ lệ lao động nữ nông thôn qua đào tạo nghề chiếm 80% trên tổng số lao động được đào tạo nghề trên địa bàn. Đến nay, Thành phố đã có gần 1.000 phụ nữ giữ vị trí Giám đốc, Phó Giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn.

Bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2000 với 1 cửa hàng gia dụng nhỏ, đến nay, công ty TNHH Minh Phương HBO đã mở rộng quy mô lên 6 cửa hàng với các sản phẩm kinh doanh đa dạng, từ đồ gia dụng, điện thoại, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, xe máy các loại và là 1 đại lý chính thức cho hãng Yamaha. Nhiều năm nay, chuỗi các cửa hàng của công ty luôn là sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng tại phường Hoành Bồ và các xã, phường lân cận. Tuy nhiên, ít người biết chủ của doanh nghiệp này lại là một phụ nữ có vẻ ngoài nhỏ nhắn và mềm mại.

Một trong những cửa hàng thuộc Công ty TNHH Minh Phương HBO

Chị Nguyễn Mai Phương, Giám đốc công ty TNHH Minh Phương HBO (người mặc váy đen, bên trái) đang giới thiệu sản phẩm cho khách hàng

Trong xu thế hội nhập, phát triển chung của thời đại công nghiệp 4.0, phụ nữ Hạ Long đã có nhiều cơ hội để phát triển năng lực bản thân. Không chỉ ở vùng trung tâm mà tại nhiều xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nữ giới cũng đã có những chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động; biết tận dụng thời cơ, vận dụng kiến thức lĩnh hội được để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình, góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo tại các xã miền núi, khó khăn.

Gần chục năm nay, cô gái dân tộc Dao Thanh Y Đặng Thị Nguyệt đã gắn bó với việc bán hàng online. Mặt hàng ban đầu chỉ là bắp ngô, củ khoai, quả ổi... những nông sản do gia đình và những người nông dân địa phương làm ra. Đến nay, chị đã mở cửa hàng riêng kinh doanh đồ nội thất. Với công tác chính là Chủ tịch Hội LHPN xã Dân Chủ, thời gian rảnh rỗi không nhiều nên việc kinh doanh của chị chủ yếu vẫn nhờ vào mạng xã hội.

Dù không nằm ở mặt đường chính, nhưng nhờ tận dụng tốt mạng xã hội để quảng bá sản phẩm, cửa hàng nội thất của gia đình chị Đặng Thị Nguyệt vẫn có doanh thu khoảng 400 triệu đồng/năm

Bình đẳng giới là trao cho phụ nữ quyền và cơ hội được phát triển toàn diện, không bị hạn chế bởi bất cứ định kiến nào. Trong ngành giáo dục, tinh thần đó không chỉ được các thầy cô truyền đạt đến cho các thế hệ học sinh, mà trước hết, chính các giáo viên nữ của ngành giáo dục thành phố đã được trao rất nhiều cơ hội để hoàn thiện, khẳng định bản thân. Dù trong các cơ sở giáo dục công lập hay tư nhân, các cô giáo luôn được khuyến khích, tạo điều kiện để học tập, nâng cao năng lực, trình độ. Bản thân mỗi giáo viên nữ cũng luôn cố gắng vươn lên khẳng định vị thế, vai trò của mình trong sự nghiệp trồng người.

Một tiết học ứng dụng công nghệ số tại trường Mầm non quốc tế Hạ Long

Có thể khẳng định, những năm qua công tác bình đẳng giới tại Hạ Long đã và đang được đẩy mạnh thực hiện, tạo bước chuyển mạnh mẽ từ nhận thức tới hành động trong tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực. Nữ giới của thành phố ngày càng tự tin, tự trọng, không chỉ đảm đương tốt vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc mà còn có ý thức nâng cao giá trị của bản thân, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong mọi mặt đời sống. Đồng thời có những đóng góp quan trọng, tích cực, tạo động lực để thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị - kinh tế - xã hội đã đề ra, góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Xu thế hội nhập cũng đặt ra nhiều thách thức cho nữ giới và công tác bình đẳng giới, đặc biệt trong lĩnh vực lao động, việc làm. Với những trở ngại cố hữu về giới như sức khỏe, gia đình, thời gian... người phụ nữ cần khả năng thích nghi kịp thời, thường xuyên với những thay đổi để cân bằng giữa công việc xã hội và gia đình; tự tin, tự trọng trong tư duy và hành động, không ngừng tự trang bị cho mình kiến thức về khoa học công nghệ để nắm giữ những chìa khóa làm chủ cuộc sống trong thời kỳ kỷ nguyên số.

Phương Loan – Ngọc Khánh