văn hóa - xã hội

Gieo tấm lòng nhân ái trong cộng đồng
Ngày đăng 07/01/2022 | 09:51  | View count: 1385

Thời gian qua, việc tích cực vận động xã hội hóa trong thực hiện các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn phường Hồng Hà được triển khai sâu rộng, thu hút được đông đảo cán bộ, Nhân dân tham gia. Từ việc huy động, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng khó khăn đã góp phần lan tỏa lối sống đẹp, hành động đẹp, gieo thêm những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Đầu năm 2021, mới lên 5 tuổi, cháu Phạm Bình Minh trú tại tổ 8 khu 3 phường Hồng Hà không may mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu. Từ khi biết con mình mắc bệnh đến nay, gia đình anh Ninh thường xuyên phải đưa con lên Bệnh viện huyết học và truyền máu Trung ương để truyền hóa chất và điều trị. Chi phí khám chữa bệnh cho con đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Mặc dù trong độ tuổi lao động, có sức khoẻ, nhưng vì công việc không ổn định, hai con còn nhỏ, 01 cháu mắc bệnh, nên lúc này vợ chồng anh chị vô cùng khó khăn. Với mong muốn cứu chữa cho con, chiếc xe tải phục vụ gia đình làm ăn, tài sản có giá trị trong nhà, anh chị đã bán đi để lấy tiền trang trải. Khi Minh vào viện thì bố phải đi cùng chăm sóc, còn mẹ phải bươn chải để kiếm tiền chữa bệnh cho con, rồi lo cho anh trai ở nhà đi học. Hai vợ chồng cứ vậy thay phiên nhau.

Tập thể lãnh đạo Hội chữ thập đỏ phường Hồng Hà, Ban lãnh đạo khu phố 3

có mặt chứng kiến trao tặng số tiền quyên góp hỗ trợ cho gia đình cháu Phạm Bình Minh

Chị Đỗ Thị Hường  - Chi trưởng Chi hội chữ thập đỏ khu phố 3 cho biết: Qua tìm hiểu hoàn cảnh gia đình anh chị Ninh, tập thể chi hội chữ thập đỏ khu phố đã cũng họp bàn thống nhất cách làm, hỗ trợ. Chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo phường, khu phố, tiến hành vận động trong hội viên chữ thập đỏ và lan toả đến các hộ dân, người dân trong các tổ và nhận được sự đồng thuận rất cao. Thương cho cháu nhỏ, “của ít lòng nhiều”, mỗi người góp ít một, chia sẻ giúp đỡ hàng xóm, láng giềng của mình trong cơn hoạn nạn.

Chỉ chưa đầy 01 tháng vận động, với sự vào cuộc tích cực của chi hội và tổ dân khu phố, 274 gia đình với 330 người dân trong khu đã tham gia ủng hộ cháu Phạm Bình Minh với số tiền gần 85 triệu đồng. Cầm số tiền hỗ trợ trong tay, anh Ninh – bố cháu Minh vô cùng xúc động trước tấm lòng của bà con xóm phố. Số tiền được nhận hôm nay quả thật đáng quý với gia đình anh lúc này.

Nụ cười của cháu Phạm Bình Minh trong những ngày điều trị tại Bệnh viện

Cuộc chiến giành giật sự sống cho Minh còn dài và gian nan.Tấm lòng của các cô bác trong chi hội chữ thập đỏ và Nhân dân khu phố 3 như tiếp thêm lửa cho gia đình anh Ninh. Chỉ mong sao có phép mầu như tia nắng “Bình Minh” ló rạng, là tia hy vọng giúp cho cháu Minh nhanh khỏi bệnh để được cắp sách đến trường trong năm nay như bao bạn nhỏ cùng trang lứa./.

                                                                                   Minh Nguyệt