văn hóa - xã hội

Tiếp tục thực hiện tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân Thành phố Hạ Long
Ngày đăng 10/01/2022 | 02:06  | View count: 788

Ngày 05/01/2022, UBND thành phố Hạ Long có Thông báo số 06-TB/UBND về việc Tiếp tục thực hiện tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân thành phố Hạ Long.

Ngày 29/12/2021, UBND thành phố Hạ Long ban hành Thông báo số 795/TB-UBND về việc tạm dừng tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân thành phố Hạ Long do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. (Lý do: tại cơ quan UBND thành phố Hạ Long có một số cán bộ công chức là F0 và rất nhiều F1, trong đó toàn bộ công chức Ban Tiếp công dân thành phố đều là F1 tiếp xúc gần với F0 và phải thực hiện cách ly y tế theo quy định).

Đến nay, cán bộ, công chức của UBND thành phố Hạ Long nói chung và Ban Tiếp công dân thành phố nói riêng đã hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Do đó, để đảm bảo thực hiện việc tiếp công dân theo quy định của pháp luật, thành phố Hạ Long tiếp tục thực hiện việc tiếp công dân thường xuyên và định kỳ; tiếp nhận và xử lý đơn thư tại Trụ sở Tiếp công dân thành phố kể từ ngày 05/01/2022.

Thuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của công dân và cán bộ công chức, UBND thành phố yêu cầu công dân khi đến nơi tiếp công dân tuyệt đối thực hiện nghiêm quy tắc 5K. Công dân chỉ đi một mình, không tổ chức đi theo đoàn đông người khi đến nơi tiếp công dân; thực hiện khai báo y tế (quét mã QR), đo thân nhiệt, sát khử khuẩn và theo hướng dẫn của cán bộ công chức khi đến nơi tiếp công dân; khi vào phòng chờ của nơi tiếp công dân, không được tập trung một chỗ, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trao đổi với người khác.

Khuyến nghị công dân, doanh nghiệp có nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không thật sự cấp bách thì không đến nơi tiếp công dân; nên gửi đơn, thư theo đường bưu điện đến đúng cơ quan, người có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết theo quy định (trong đơn cần ghi bổ sung số điện thoại để liên hệ khi cần thiết). Thông tin, liên hệ qua số điện thoại của Ban Tiếp công dân thành phố: 02033 812079 (trong giờ hành chính) để được hướng dẫn giải quyết.