văn hóa - xã hội

Lãnh đạo Thành phố thăm, tặng quà tết một số đơn vị, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn
Ngày đăng 17/01/2022 | 06:32  | View count: 3506

Nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ thành phố cùng lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban thành phố đã đi thăm, động viên, tặng quà chúc tết các đơn vị, và đối tượng chính sách, người có công, người cao tuổi, các hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 * Ngày 17/1, đồng chĩ Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã đến thăm, chúc tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Ninh.

Tại đây, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao những đóng góp của các đơn vị trong việc giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn, giúp chính quyền và người dân yên tâm lao động, công tác cũng như bảo đảm môi trường an toàn, ổn định cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước yên tâm hoạt động, phát triển. Thay mặt lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ thành phố, đồng chí chúc tập thể cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bước sang năm mới Nhâm Dần luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố thăm, chúc tết cán bộ chiến sỹ, y bác sỹ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của Thành phố tại phường Hoành Bồ

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Thàn ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến thăm, chúc tết y bác sỹ bệnh viện Đa khoa Hạ Long và các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung phường Hoành Bồ. Đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của những lực lượng đang làm nhiệm vụ khám chữa bệnh, tiếp nhận điều trị và cách ly công dân, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ tại bệnh viện và khu cách ly. Đồng thời mong muốn các lực lượng tiếp tục đoàn kết, cố gắng khắc phục khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Cũng trong ngày, đồng chí Bí thư Thành ủy đã tới thăm, chúc tết Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ninh, Đảng ủy-HĐND-UBND phường Hoành Bồ và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thành phố đã nghỉ hưu trên địa bàn.

Thu Hường - Trần Khánh

 

* Trước đó, ngày 16/1, đồng chí Vũ văn Diện, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH cũng đã đến thăm và tặng quà tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Cao Xanh.

Đến thăm ông Nguyễn Hùng Sơn, trú tại tổ 11, khu 1, là thương binh hạng3/4; ông Nguyễn Bá Hoàn, trú tại tổ 1A, khu 1, là thương binh hạng 4/4; ông Vũ Cao Tăng, trú tại tổ 36B, khu 3, là người hoạt động trong kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học từ 41-60%; ông Phạm Văn Phương, trú tại tổ 39, khu 4A, là bố liệt sỹ; ông Phạm Thanh Tình, trú tại tổ 31D khu 3, là thương binh hạng 3/4, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41-60%; ông Hà Đức Bình, trú tại tổ 46 khu 4A, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41-60%; ông Vũ Văn Chung, trú tại tổ 1C khu 1, là thương binh hạng 4/4, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41-60%; đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình. Đồng chí chúc các đối tượng chính sách cùng gia đình đón Tết nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, đầm ấm.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà tết các đối tượng chính sách tại phường Cao Xanh

Nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, thành phố tổ chức đi thăm và tặng quà tổng số 83 đơn vị, 366 cá nhân là cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ VNAH, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công, chức sắc tôn giáo, người uy tín trong đồng bào dân tộc, bệnh nhân nặng đang điều trị covid-19 tại các bệnh viện,...

Đây là hoạt động thường niên của thành phố được duy trì thực hiện trong nhiều năm. Qua đó, góp phần động viên các đối tượng chính sách, người có công và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố vui xuân, đón tết vui vẻ, đầm ấm.

Trần Thanh- Trần Khánh

 

* Ngày 17/1, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Công an thành phố và Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Thiếp ở tổ 4, khu 6, phường Hà Tu.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thăm, chúc tết, tặng quà Công an thành phố

Tại Công an Thành phố, đồng chí đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế xã hội, công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương. Năm 2021, thành phố đã nỗ lực đạt nhiều kết quả quan trọng, tăng trưởng kinh tế đạt kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cán bộ, chiến sĩ, tiếp tục chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy để Nhân dân được an toàn, đón Tết lành mạnh, an vui. 

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố thăm, tặng quà mẹ VNAH Đỗ Thị Thiếp tổ 4, khu 6, phường Hà Tu

Đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Thiếp ở tổ 4, khu 6, phường Hà Tu, đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống của Mẹ; đồng thời kính chúc Mẹ an tâm sống vui, sống khỏe, an hưởng tuổi già bên gia đình, người thân.

Hồng Hạnh - Ngọc Khánh

 

* Ngày 11/1, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy đã đến thăm, chúc tết tại Khách sạn Mường Thanh Bãi Cháy và gia đình cán bộ tiền khởi nghĩa tại phường Hồng Hải.

Đ/c Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy thăm, chúc tết tại khách sạn Mường Thanh Bãi Cháy

Thăm và chúc tết cán bộ, nhân viên khách sạn Mường Thanh Bãi Cháy, đồng chí Phó Bí thư TT đánh giá cao sự nỗ lực của doanh nghiệp trong năm 2021 - một năm nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19. Đơn vị đã tiếp tục duy trì chất lượng phục vụ khách du lịch chu đáo, tạo được ấn tượng tốt đẹp, an toàn đối với du khách khi đến Hạ Long. Đồng chí chúc đơn vị sang năm mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, kinh doanh khai thác có hiệu quả, tạo sự bứt phá, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Đ/c Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy thăm, chúc tết gia đình cán bộ tiền khởi nghĩa Bùi Quang Đồng, phường Hồng Hải

Tiếp đó, đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy đã tới thăm hỏi, chúc tết gia đình ông Bùi Quang Đồng, tổ 7, khu 9B, phường Hồng Hải là cán bộ tiền khởi nghĩa đồng thời là người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Tại đây, đồng chí ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của ông Bùi Quang Đồng và gia đình, chúc gia đình đón tết Nhâm Dần sắp tới mạnh khỏe, đầm ấm. Đồng chí cũng căn dặn chính quyền địa phương và các ban, ngành của Thành phố tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa để đời sống của các gia đình có công với cách mạng ngày càng được nâng cao.

Thu Hường - Lương Huấn

 

* Ngày 16/1, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long đến thăm, tặng quà các  gia đình có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và các cá nhân tiêu biểu tại các phường Hồng Hà, Bạch Đằng, Hồng Gai.

Đến thăm gia đình các thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học tại phường Hồng Hà, anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới Phạm Ngọc Tuyển phường Bạch Đằng, Linh mục Dương Hữu Tính - giáo xứ Hòn Gai; đồng chí Phó Chủ tịch UBND  thành phố đã ân cần hỏi thăm, động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình đã cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn các gia đình, cá nhân tiêu biểu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu nỗ lực học tập, lao động để góp phần xây dựng thành phố Hạ Long ngày càng giàu đẹp.                                                    

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND thành phố tặng quà, chúc tết bệnh binh Đinh Hùng Mạnh (khu 6 phường Hồng Hà)

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND thành phố tặng quà, chúc tết linh mục Dương Hữu Tính (giáo xứ Hòn Gai)

     Huy Phương

 

* Ngày 11/1, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo Ban CHQS Thành phố, phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc tết các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo Hòn Rồng.

Đoàn lãnh đạo UBND thành phố, Ban CHQS thành phố đến thăm cán bộ, chiến sỹ đảo Hòn Rồng

Hòn Rồng là một đảo thuộc Vịnh Hạ Long, có vị trí đặc biệt quan trọng về quân sự, là vị trí tiền tiêu của TP. Hạ Long. Đến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ trên đảo, lãnh đạo Thành phố và Ban CHQS Thành phố đã ân cần hỏi thăm tình hình huấn luyện và đời sống của cán bộ, chiến sỹ trên đảo.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sỹ đảo Hòn Rồng

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ nơi đây, vượt qua mọi khó khăn, vất vả nơi nơi đảo xa, các cán bộ chiến sỹ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; góp phần  bảo vệ vững chắc an ninh quốc phòng vùng biển đảo đông bắc của Tổ quốc.

Đồng chí yêu cầu cán bộ, chiến sĩ trên đảo đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid-19 khi được điều động.

Cán bộ, chiến sỹ trên đảo chăm sóc vườn rau

                                                         Huy Phương

 

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 17/1, đồng chí Vũ Đình Hưng, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố đã đi thăm, tặng quà, chúc Tết Nguyên đán một số đơn vị, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Đình Hưng thăm, chúc tết xã Dân Chủ, Quảng La

Đến thăm, chúc tết khu căn cứ cách mạng của Tỉnh trong kháng chiến tại xã Quảng La, Bằng Cả, Sơn Dương, Dân Chủ, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố nhấn mạnh: Về khu căn cứ chính là hướng về cội nguồn để tỏ lòng tri ân với các gia đình có công với nước. Đảng và Chính quyền Thành phố luôn cảm ơn, ghi nhận công lao của người dân nơi đây. Đồng chí mong muốn cán bộ và người dân tiếp tục nêu cao khí phách anh hùng cách mạng để truyền lại cho các thế hệ nối tiếp. 

Đồng chí Vũ Đình Hưng thăm, tặng quà một số cá nhân tiêu biểu

Đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, người uy tín tiêu biểu tại xã Sơn Dương, Quảng La, Bằng Cả, Tân Dân, đồng chí Vũ Đình Hưng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Nhân dịp năm mới sắp đến gần, đồng chí chúc các gia đình nhiều sức khoẻ, đón xuân mới đầm ấm, vui tươi, an toàn. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu, đi đầu và động viên con cháu, gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Thành phố Hạ Long ngày càng phát triển.

Cùng ngày, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố đã thăm, chúc tết  Hạt kiểm lâm và Công ty CP phát triển công nghệ môi trường.

Hồng Phương- Đoàn Việt