văn hóa - xã hội

TP Hạ Long được nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022
Ngày đăng 13/01/2022 | 11:34  | View count: 580

Trong khuôn khổ chương trình ATF 2022, lễ trao giải thưởng Du lịch ASEAN sẽ được tổ chức vào ngày 19/01 tới đây tại Shihanoukville, Campuchia. Hạ Long (Quảng Ninh) vinh dự là 1 trong 3 thành phố của Việt Nam được nhận giải thưởng ở hạng mục Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022.

Hạ Long – Thành phố bên bờ di sản

Đây là giải thưởng của ASEAN nhằm tôn vinh và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao trong khu vực, là dịp để các đơn vị tuyên truyền quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia “Vietnam - Timeless Charm” (Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận).

Thông tin từ Tổng cục Du lịch

Để được công nhận "Thành phố du lịch sạch ASEAN" các thành phố phải đảm bảo các tiêu chí như: quản lý môi trường chung; đường phố sạch sẽ, vệ sinh; quản lý xử lý tốt chất thải, nước thải; chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố; nhiều không gian xanh; có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn.

Hai thành phố khác của Việt Nam cùng được trao giải thưởng lần này là TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đỗ Hương