xây dựng đảng

Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường Bãi Cháy lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025
Ngày đăng 02/03/2020 | 08:56  | View count: 1672

Ngày 2/3, tổ công tác của BTV Thành ủy do đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc với tập thể Đảng ủy Phường Bãi Cháy nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường Bãi Cháy lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Quang cảnh buổi làm việc

Đảng bộ phường Bãi Cháy là 01 trong 05 đảng bộ trực thuộc được lựa chọn tổ chức đại hội điểm. Theo báo cáo của Đảng ủy phường, đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ phường có 17 chi bộ cơ sở, với hơn 1.600 đảng viên. Các chi bộ cơ sở đã tổ chức xong Đại hội trước 22/02/2020. Theo dự kiến, Đại hội Đảng bộ phường Bãi Cháy lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ được tổ chức trong 02 ngày 25,26/3/2020. Đến thời điểm hiện tại, các bước chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản hoàn tất. Các quy định, hướng dẫn của cấp trên về tổ chức Đại hội Đảng các cấp đã được quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả ngay từ khi tổ chức đại hội các chi bộ cơ sở. Đại hội tại các chi bộ cơ sở được tổ chức theo hướng mở rộng dân chủ, phát huy cao nhất trí tuệ, trách nhiệm của đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức- Nội vụ Thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025,  Đảng ủy phường đã ban hành các tiểu ban giúp việc; dự thảo báo cáo chính trị được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, xin ý kiến của các chi bộ, MTTQ và các đoàn thể theo quy định; công tác nhân sự được thực hiện đúng quy trình; công tác tuyên truyền được triển khai rộng khắp, tạo khí thế phấn khởi, dân chủ, phát huy trí tuệ trong cán bộ, đảng viên…; công tác đảm bảo an ninh trật tự được triển khai thực hiện tốt ngay từ thời điểm tổ chức đại hội chi bộ cơ sở.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác đã tham gia nhiều ý kiến, tập trung vào các nội dung chính như: dự thảo báo cáo chính trị (các chỉ tiêu cụ thể trong kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2015- 2020, nghiên cứu kỹ các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2025), đề án nhân sự, chương trình Đại hội …

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy đánh giá cao sự nghiêm túc, trách nhiệm cao của Đảng ủy phường trong công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội chi bộ trực thuộc, tiến tới Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVIII. Đồng chí yêu cầu BCH Đảng ủy phường Bãi Cháy tiếp thu các ý kiến tham gia của các đồng chí thành viên tổ công tác. Yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa các nội dung, kết quả của báo cáo chính trị trình Đại hội phường đảm bảo cô đọng, súc tích, đánh giá sâu việc triển khai các nhiệm vụ trọng yếu, những kết quả nổi bật trong thực hiện và triển khai chủ đề công tác hàng năm của Thành ủy, Đảng ủy phường; cần tập trung trí tuệ cao của BCH, BTV Đảng ủy phường trong xây dựng Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ tới, đảm bảo Bãi Cháy trong nhiệm kỳ tới phát triển xứng tầm là đô thị tiêu biểu của Thành phố.

Về nhân sự, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy yêu cầu BCH Đảng ủy phường bố trí công tác nhân sự tham gia BCH khóa mới có tính kế thừa, đưa vào BCH khóa mới những đồng chí có đủ tiêu chuẩn về năng lực, đạo đức; đảm bảo đúng số lượng, cơ cấu, trong đó tỷ lệ ủy viên nữ phải đảm bảo từ 10% trở lên theo đúng quy định. Các nội dung chuẩn bị cho Đại hội phải bám sát hướng dẫn của BTC Trung ương về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Việc tổ chức Đại hội đảm bảo trang trọng, an toàn, đồng thời với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác nắm tình hình, đơn thư, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ phường, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thuỳ Dương – Quang Cảnh

Truyền hình hạ long