xây dựng đảng

Ban Thường vụ Thành ủy: Tham gia ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV.
Ngày đăng 06/03/2020 | 08:23  | View count: 1624

Ngày 6/3, BTV Thành ủy tổ chức hội nghị cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Thành phố khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015- 2020 trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Vũ Văn Diện, ỦY viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

Tham gia vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025, đa số các đại biểu đều cho rằng sau 02 lần lấy ý kiến, chỉnh sửa, chất lượng nội dung, bố cục của báo cáo đã được nâng lên rõ rệt. Để hoàn thiện Dự thảo Báo cáo, các đại biểu đã tiếp tục đóng góp, tham gia ý kiến về nhiều nội dung. Trong đó nhấn mạnh, chủ đề Đại hội phải đảm bảo cô đọng, súc tích, dễ nhớ nhưng nêu bật được vai trò lãnh đạo của Đảng, thành tựu đạt được và định hướng phát triển của Thành phố trong nhiệm kỳ mới 2020-2025. Dự thảo báo cáo cần đánh giá, làm rõ hơn những thành quả nổi bật của Đảng bộ Thành phố trong nhiệm kỳ 2015-2020, đặc biệt trên các mặt: phát triển kinh tế, quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị, GPMB…; phân tích sâu hơn những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, đưa ra bài học kinh nghiệm và dự báo được những thuận lợi, khó khăn trong giai đoạn 2020-2025, từ đó xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy chỉ đạo các nội dung liên quan đến nhiệm vụ xây dựng dự thảo báo cáo chính trị

Kết luận chỉ đạo nội dung này, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và các ý kiến đóng góp của các đại biểu; yêu cầu Tiểu ban văn kiện tiếp thu, hoàn thiện để tiếp tục thực hiện các bước trong quy trình xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng gợi ý các đại biểu nghiên cứu thêm về chủ đề Đại hội, có tính đến nội dung về xây dựng con người Hạ Long. Các số liệu trong Dự thảo báo cáo chính trị cần được rà soát lại, có sự đánh giá thận trọng, chính xác; bổ sung thêm một số kết quả nổi bật đã đạt được trong nhiệm kỳ như: công tác an sinh xã hội, xây dựng, sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư...; xây dựng các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới 2020-2025 phải có sự tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo phù hợp, khả thi và có tính đột phá.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã nghe báo cáo, duyệt chương trình Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020–2025 của 05 đơn vị: Đảng bộ Phường Bãi Cháy, Đảng bộ xã Tân Dân, Đảng bộ xã Thống Nhất, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Đảng bộ Điện lực Quảng Ninh. Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại, 05 Đảng bộ đã cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị cho Đại hội như: hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị và các văn kiện Đại hội; đề án, phương án nhân sự; thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội, chương trình, kịch bản tổ chức Đại hội... Dự kiến, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thống Nhất sẽ được tổ chức trong 2 ngày 12-13/3; Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tân Dân tổ chức trong 2 ngày 17-18/3; Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Tỉnh tổ chức trong 2 ngày 20-21/3; Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Bãi Cháy và Đảng bộ điện lực Quảng Ninh tổ chức trong 2 ngày 25-26/3. 

Lãnh đạo Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của đơn vị

 

Về nội dung này, qua nghe báo cáo và các ý kiến tham gia tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy lưu ý: trong xây dựng báo cáo chính trị, Đảng bộ các đơn vị cần chủ động tiếp cận dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ Thành phố để cập nhật, bổ sung và điều chỉnh về chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ mình cho phù hợp, thống nhất. Đối với phương án nhân sự BCH khóa mới của các Đảng bộ, cần đảm bảo theo quy định về cơ cấu, số lượng, tỷ lệ và có tính kế thừa. Các Đảng bộ cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về Đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền trực quan, trang trí khánh tiết để tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm trong toàn Đảng bộ và nhân dân.  

                                                                                 Thu Hường

Truyền hình hạ long