xây dựng đảng

Đại hội Đảng bộ xã Tân Dân lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020- 2025: Xây dựng Tân Dân trở thành đô thị cửa ngõ phía Tây, niềm tự hào của Thành phố Hạ Long với những đặc trưng văn hóa riêng có, khác biệt
Ngày đăng 18/03/2020 | 01:54  | View count: 2194

Ngày 18/3, Đảng bộ xã Tân Dân đã long trọng khai mạc Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ cơ sở đầu tiên trong 05 đơn vị được Thành ủy Hạ Long lựa chọn tổ chức Đại hội điểm và bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại Đại hội. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đến dự và chỉ đạo.

Quang cảnh Đại hội

Dự Đại hội còn có các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan, đoàn thể hữu quan; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các xã, phường và 122 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Phạm Văn Sáu, Bí thư Đảng uỷ xã khóa VIII báo báo tại Đại hội

Là xã có trên 93% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Tân Dân đã tranh thủ, vận dụng, tiếp cận kịp thời những cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước, huy động mọi nguồn lực trong hệ thống chính trị và xã hội thực hiện khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII đã đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giá trị sản xuất 3 khu vực tăng bình quân hàng năm 7,32%; tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 8,25%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 40 triệu đồng, gấp 1,9 lần so với năm 2015. Năm 2019 xã Tân Dân được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và đang tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới nâng cao. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh (từ 12,8% năm 2015 đến năm 2020 chỉ còn 1%); quốc phòng an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng lên và đạt nhiều kết quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp được 31 Đảng viên, tăng 6% so với chỉ tiêu Đại hội đề ra. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã ngày càng thiết thực, hiệu quả. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao hơn.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020, bàn mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ xã Tân Dân thực hiện cơ cấu kinh tế "Nông - lâm nghiệp, dịch vụ - thương mại và tiểu thủ công nghiệp- du lịch trải nghiệm", trong đó phấn đấu đến năm 2025 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, không còn hộ nghèo theo tiêu chí mới...

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đảng viên Lý Tài Thông phát biểu tham luận tại Đại hội

Lãnh đạo Thành ủy lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đảng viên

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Dân đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để cụ thể hóa mục tiêu phấn đấu của thành phố Hạ Long đến năm 2025, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu toàn Đảng bộ và nhân dân xã Tân Dân phải chung sức, đồng lòng cùng Thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của nhân dân, không để dịch lây lan và bùng phát trong cộng đồng. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản; tiếp tục nhân rộng các mô hình trong phát triển lâm nghiệp gắn với bảo vệ môi trường. Phấn đấu bằng mọi biện pháp để hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội năm 2020, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, đặc biệt cùng với đảng bộ Thành phố phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu không còn hộ nghèo trong nhiệm kỳ. Cùng  với đó, giữ vững mục tiêu chuẩn nông thôn mới và tiến tới đạt chuẩn nông thôn chất lượng cao. Tăng cường nghiên cứu các mô hình, tổ chức các lớp học, truyền bá, gìn giữ và bảo tồn những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Dao cho nhân dân, khách du lịch được biết và trải nghiệm, qua đó thu hút các dự án về phát triển văn hóa, du lịch tới vùng đất trên địa bàn Thành phố.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh: BCH Đảng bộ xã cần chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh vùng đồng bào dân tộc gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Phát huy vai trò của các già làng và người có uy tín trong cộng đồng để giữ mối đoàn kết trong nhân dân. Đồng thời tăng cường củng cố, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong Đảng trở thành hạt nhân đoàn kết các tầng lớp nhân dân; xây dựng văn hóa trong mọi hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội và đời sống nhân dân, xây dựng Tân Dân trở thành phường đô thị phía Tây Thành phố Hạ Long mang dáng dấp vùng miền, với những đặc trưng văn hóa riêng có, khác biệt, góp phần tích cực vào thực hiện mục tiêu xây dựng Hạ Long là thành phố du lịch văn minh, thân thiện.

Bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại Đại hội

Đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã cần tập trung thảo luận, trách nhiệm, xây dựng, khách quan trong lựa chọn những cán bộ Đảng viên tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, công tâm, trách nhiệm, vì lợi ích chung, tham gia vào BCH Đảng bộ để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ hết sức quan trọng mà Đại hội đã đề ra.

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Dân nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Phạm Văn Sáu tái cử Bí thư Đảng bộ xã Tân Dân nhiệm kỳ 2020- 2025.

Hồng Phương- Quang Cảnh

Truyền hình hạ long