xây dựng đảng

Tiểu ban Tuyên truyền – Khánh tiết phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV họp triển khai nhiệm vụ
Ngày đăng 20/03/2020 | 09:23  | View count: 2474

Chiều 19/3, Tiểu ban Tuyên truyền – Khánh tiết phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025 tổ chức họp đánh giá, tham gia ý kiến về tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết phục vụ Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi thành lập, Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hạ Long lần thứ XXV đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tập trung tham mưu với Thành ủy những văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Cơ quan chuyên môn đã đăng tải 20 tin, bài trên Cổng TTĐT Thành phố, sóng phát thanh, truyền hình và trang Fanpage Truyền hình Hạ Long. Cùng với đó thường xuyên tuyên truyền trên facebook Bai Tho Mountain, Tuyên giáo Hạ Long và các trang, nhóm thông tin, hình ảnh về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội điểm của 5 Đảng bộ.

Đồng chí Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Đến nay, xã Tân Dân đã tổ chức xong Đại hội điểm, 4 đơn vị điểm còn lại sẽ tổ chức xong trong tháng 3. Trong đó, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Đại hội vào ngày 20-21/3, Đảng bộ xã Thống Nhất tổ chức Đại hội vào ngày 21-22/3, hiện nay đã hoàn thành công tác tuyên truyền, sẵn sàng tổ chức Đại hội. Đảng bộ Điện lực và phường Bãi Cháy sẽ tổ chức vào ngày 25-26/3.

Đồng chí Nguyễn  Huy Hùng, Giám đốc Trung tâm TT&VH thành phố phát biểu tại hội nghị

Công tác tuyên truyền được thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Tiểu ban tuyên truyền- khánh tiết, thông qua các hình thức như: trang trí khánh tiết, tuyên truyền trực quan qua hệ thống pano, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu; thông tin lưu động và tuyên truyền trên đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử... Qua đó, góp phần vào thành công của Đại hội các Đảng bộ cơ sở.

Tại hội nghị, các thành viên Tiểu ban đã tham gia phát biểu ý kiến nhằm làm rõ và đưa ra các giải pháp cụ thể để hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra.

 

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền - khánh tiết là một trong những nhiệm vụ  quan trọng quyết định đến thành công của Đại hội các Đảng bộ cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố, tỉnh và toàn quốc. Chính vì vậy, đồng chí yêu cầu các thành viên trong tiểu ban và các cơ quan, đơn vị cần bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ đã được phân công. Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Phó Bí thư chỉ đạo đơn vị thường trực là Ban tuyên giáo Thành ủy tiếp tục có sự theo dõi, hướng dẫn đôn đốc, kiểm tra, giám sát các hoạt động tuyên truyền nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế.  Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố rà soát lại các điểm trang trí pano, áp phích, tham mưu tuyên truyền trực quan tạo điểm nhấn tại các khu trung tâm, trục đường chính, hướng dẫn các xã, phường trong việc vận động nhân dân treo cờ chào mừng Đại hội. Trung tâm TT&VH thành phố tăng cường thời lượng đưa tin trước, trong và sau Đại hội, các gương cá nhân, tập thể điển hình, tiên tiến…

Hồng Phương

Truyền hình hạ long