xây dựng đảng

Đại hội Đảng bộ bệnh viên đa khoa Tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025: Xây dựng Đảng và tổ chức bộ máy trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết; đổi mới, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực, thúc đẩy phát triển Bệnh viện nhanh, bền vững.
Ngày đăng 21/03/2020 | 01:31  | View count: 2179

Quang cảnh Đại hội

Trong 02 ngày 20-21/3, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đơn vị thứ hai trong 05 đảng bộ cơ sở được Thành ủy Hạ Long lựa chọn tổ chức Đại hội điểm và bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại Đại hội. Dự Đại hội có đồng chí: Trương Công Ngàn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trọng Diện, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

 Dự Đại hội còn có các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan, đoàn thể hữu quan và 190 đảng viên trong Đảng bộ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh có 13 chi bộ với 202 đảng viên. Giai đoạn 2015 - 2020, với sự quyết liệt và đồng bộ trong triển khai các giải pháp mang tính đột phá của ngành y tế, Đảng bộ Bệnh viện đã có nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, bám sát chỉ đạo của tỉnh và ngành y tế; tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh đảm bảo các chỉ tiêu chuyên môn cơ bản đều đạt và vượt so với cùng kỳ năm trước và kế hoạch giao hàng năm. Trong nhiệm kỳ đã phát triển các kỹ thuật chuyên sâu phục vụ chẩn đoán và điều trị cho người bệnh tại các chuyên khoa7: Tim mạch, HSTC, Chấn thương, Ngoại, Chẩn đoán hình ảnh, các khoa xét nghiệm…. làm chủ được 100% các kỹ thuật của bệnh viện hạng I và thực hiện được trên 1.700 kỹ thuật tuyến trung ương Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai tốt việc khám lưu động cho nhân dân tại các xã nghèo vùng cao, miền núi đặc biệt khó khăn.

 

Đối với công tác Đảng: Bệnh viện đã thực hiện thắng lợi công tác chính trị: giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống giản dị, đúng mực cho cán bộ đảng viên, viên chức trong toàn viện; kịp thời giải quyết, tháo gỡ những kiến nghị, thắc mắc trong BV. Không có tình trạng khiếu kiện, đơn thư nặc danh trong đội ngũ cán bộ đảng viên... Bởi vậy, trong 5 năm qua, Đảng bộ đều đạt tiêu chuẩn cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; các chi bộ đều đạt danh hiệu chi bộ đảng trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên đủ tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

Với những kết quả đạt được,  Đảng bộ Bệnh viện nhiều năm liền được Thành ủy TP Hạ Long công nhận là Đảng bộ "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu". Năm 2018, Đảng bộ Bệnh viện đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh về những thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập thể Bệnh viện là 1 trong 10 đơn vị trong toàn quốc đã được Bộ Y tế tặng Bằng khen do có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện công tác Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp…

 

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020, bàn mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ tập trung " Xây dựng Đảng và tổ chức bộ máy trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết; đổi mới, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực, thúc đẩy phát triển Bệnh viện nhanh, bền vững".

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương thành tích mà Đảng bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để cụ thể hóa mục tiêu phấn đấu của thành phố Hạ Long đến năm 2025, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu toàn Đảng bộ, cán bộ y sỹ, bác sỹ bệnh viện khắc phục mọi khó khăn triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện cách ly, điều trị cho các bệnh nhân đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các y, bác sĩ. Tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trung tâm của Bệnh viện, đó là khám chữa bệnh cho nhân dân với phương châm " Tâm đức sáng – Kỹ thuật cao".

 

Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong 4 nhóm chỉ tiêu và 25 nhóm chỉ tiêu thành phần của Phương hướng phát triển Thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ Thành phố có đề ra một số chỉ tiêu về y tế: phấn đấu đến năm 2025 đạt > 75% giường bệnh/ vạn dân; 27 bác sỹ> vạn dân, 98% người dân được chăm sóc y tế. Để hoàn thành mục tiêu đó, rất cần có sự vào cuộc, tinh thần đoàn kết trách nhiệm của toàn thể cán bộ nhân viên, y bác sỹ Bệnh viện. Đối với công tác Đảng: Đảng bộ cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng; làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng cán bộ, đảng viên, người lao động; quan tâm phát triển Đảng viên, xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Các đ/c lãnh đạo Thành ủy chúc Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh thành công

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Đại hội Đảng bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh cần tập trung thảo luận, trách nhiệm, xây dựng, khách quan trong lựa chọn những cán bộ Đảng viên tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, công tâm, trách nhiệm, vì lợi ích chung, tham gia vào BCH Đảng bộ để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ hết sức quan trọng mà Đại hội đã đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ lần thứ XV

 

BCH Đảng bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 -2025 ra mắt Đại hội

 

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Trịnh Văn Mạnh tái cử giữ chức Bí thư Đảng bộ.

Thái Ngạn

 

Truyền hình hạ long