xây dựng đảng

Đảng bộ phường Bãi Cháy: Sẵn sàng cho ngày Đại hội điểm
Ngày đăng 23/03/2020 | 09:45  | View count: 2660

Ngày 25-26/3, Phường Bãi Cháy sẽ tiến hành Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ phường vinh dự là 01 trong 05 Đảng bộ cơ sở được Thành uỷ Hạ Long chọn tổ chức Đại hội điểm. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, tạo khí thế phấn khởi, hào hứng cho cán bộ và nhân dân trước thềm Đại hội. Cùng nhìn lại 05 năm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, ghi nhiều dấu ấn trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

Các khách sạn, Công viên Sun World  thu hút khách du lịch

Bãi Cháy là phường trung tâm của Thành phố, là địa bàn trọng điểm về du lịch, dịch vụ. 5 năm qua, phường Bãi Cháy có sự đổi thay nhanh chóng vượt bậc: Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, dịch vụ phát triển, nhiều khách sạn, nhà hàng các sản phẩm dịch vụ chất lượng Quốc tế được đưa vào khai thác như: dịch vụ vui chơi, giải trí và tổ hợp mua sắm tại Công viên Hạ Long của tập đoàn Sungroup; Royal Lotus, Vinperl Hạ Long Bay Resort tại Đảo Rều… đã tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ nhân dân và du đã tạo thêm nhiều việc làm; số lượng khách du lịch đến tham quan Vịnh Hạ Long và lưu trú trên địa bàn phường ước đạt từ 3 triệu – 3,5 triệu lượt người/năm đã góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển và tăng nguồn thu ngân sách của địa phương. Hàng năm, thu ngân sách trên địa bàn phường đều tăng. Tổng thu năm 2019 đạt trên 58,7 tỷ tăng 208% so với năm 2015.Các tuyến đường được cải tạo, chỉnh trang, mở rộng, đầu tư kết nối đã mở rộng không gian đô thị, thuận tiện trong lưu thông, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển khách;  đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao.

Ông Nguyễn Xuân Toàn, Bí thư, khu trưởng khu phố 1 phường Bãi Cháy chia sẻ: Là người dân sống lâu năm ở phường Bãi Cháy đã lâu. Tôi rất khấn khởi trước sự đổi thay nhanh chóng của phường trong 5 năm qua. Người dân chỉ cần đi 1 năm trở về thôi đã không khỏi ngỡ ngàng, không nhận ra quâ hương mình thay đổi như vậy. Nhờ sự phát triển đó là nguời dân ở trên địa bàn phường chúng tôi được hưởng thụ các giá trị văn hóa, đời sống nhân dân không ngừng nâng lên.

Để đạt được những kết quả nổi bật đó, Đảng bộ phường đã luôn xác định sự lãnh đạo của Đảng là hạt nhân, là then chốt cho sự thành công. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên mới, hằng năm Đảng bộ có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ Ban Chấp hành luôn nghiêm khắc tự phê bình và phê bình, đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình trong Đảng bộ, nhằm uốn nắn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lệch lạc, sai trái, thẳng thắn đóng góp ý kiến vào các văn kiện quan trọng của cấp ủy, các ý kiến góp ý phê bình trên tinh thần xây dựng. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đã chủ động, sát với thực tiễn, đổi mới nội dung và hình thức gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chủ động dự báo nắm tình hình dư luận, diễn biến tư tưởng của người dân để có những giải pháp, biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp. 

Các Chi bộ họp triển khai các công việc trước thêm Đại hội

Là một trong 5 Đảng bộ được Thành ủy Hạ Long chọn là Đại hội Đảng bộ điểm nên để đại hội diễn ra thành công, Đảng bộ đã ra quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội; Dự thảo văn kiện đại hội, công tác nhân sự, chọn đơn vị tổ chức đại hội điểm, triển khai hoạt động thông tin tuyên truyền. Trong công tác chuẩn bị đại hội, việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự Đảng ủy khóa mới phải bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ mà trực tiếp là Đảng ủy, Ban thường vụ đảng ủy đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đảng bộ đã chủ động cụ thể hóa kế hoạch, đảm bảo thực hiện theo đúng quan điểm chỉ đạo của Thành ủy, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025 đáp ứng yêu cầu về số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Về những định hướng cụ thể trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy cho biết: Đảng bộ phường sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện huy động mọi nguồn lực kinh tế theo hướng du lịch, dịch vụ thương mại; Tập trung xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng đồng bộ; làm tốt công tác quản lý đất đai, đô thị phấn đấu xây dựng khu đô thị sạch như Singapo; Tâp phát triển theo hướng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên… Đặc biệt tập trung xây dựng phường Bãi cháy theo hướng dịch vụ, du lịch để mỗi người dân Bãi Cháy sẽ là 1 đại sứ du lịch . Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân xây dựng phường Bãi Cháy giàu đẹp, an toàn, văn minh.

Việc triển khai công tác chuẩn bị cho đại hội điểm của thành phố Hạ Long đã tạo không khí thi đua sôi nổi tại phường Bãi Cháy, góp phần động viên tinh thần phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân; phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để vượt qua khó khăn hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới, xây dựng Bãi Cháy xứng tầm là đô thị trung tâm của Thành phố Hạ Long.

Hồng Hạnh

 

Truyền hình hạ long