xây dựng đảng

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy làm việc với Thành ủy Hạ Long về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 23/03/2020 | 10:16  | View count: 1542

Ngày 23/3, đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó Chủ nhiệm làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy Hạ Long về việc triển khai thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19. Làm việc với đoàn, về phía Thành ủy có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy.

 

 

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long  báo cáo Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố

 

          Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Xuân Diện, Bí thư Thành ủy đã báo cáo với đoàn về kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến ngày 21/2/2019 trên địa bàn Thành phố. Trong thời gian qua, với mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh, BTV Thành ủy đã phân công các đồng chí trong BTV Thành ủy phụ trách từng lĩnh vực, từng địa bàn, nắm chắc tình hình dịch bệnh. Thành phố đã kịp thời nhận diện, chủ động các biện pháp phòng, chống, xây dựng kịch bản đáp ứng với các cấp độ của dịch bệnh. Khi xuất hiện các yếu tố liên quan đến các bệnh nhân dương tính với Covid-19, Thành phố đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khoanh vùng, cách ly, phong tỏa các khu vực có nguy cơ phát sinh các tình huống phức tạp. Thành phố cũng đã cấp phát 1.800 kg hóa chất khử khuẩn, 77.150 khẩu trang y tế, 1.393 bộ quần áo bảo hộ…Thực hiện đồng loạt khai báo, kiểm tra sức khỏe toàn dân một cách có hệ thống. Đến thời điểm này, Thành phố vẫn đang chủ động kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch.

          Trong thời gian này, Thành phố cũng đang tiến hành 5 Đại hội Đảng bộ điểm, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo sát sao yêu cầu Đảng bộ có kịch bản phòng chống dịch Covid-19, lùi ngày Đại hội nếu dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Bởi vậy, đến thời điểm này 3 Đại hội điểm đã diễn ra thành công đảm bảo trang trọng, an toàn, mang lại niềm tin cho đảng viên Đảng bộ về một nhiệm kỳ mới hứa hẹn nhiều thành công.

 

           Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó Chủ  nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành ủy Hạ Long

 

 Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó Chủ  nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thành ủy.  Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới: Thành ủy tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, nắm chắc các văn bản chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách, thường xuyên thông tin cho người dân biết về tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cập nhật kịp thời các biện pháp phòng tránh, bảo vệ sức khỏe cho người dân tại khu vực cách ly; kêu gọi người dân cùng chung tay nắm bắt tình hình di biến động tại địa bàn, báo cáo cho phường; rà soát toàn bộ điều kiện, cơ sở vật chất bảo hộ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, người lao động; triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn trên địa bàn. Mua bán vật tư phải công khai, minh bạch, đúng quy trình. Đồng thời thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ…

 

Hồng Hạnh 

Truyền hình hạ long