xây dựng đảng

Đại hội Đảng bộ xã Dân Chủ lần thứ XIII: Phấn đấu năm 2020 đạt xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu
Ngày đăng 10/05/2020 | 03:03  | View count: 3043

Trong 2 ngày 09,10/5, Đảng bộ xã Dân Chủ đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Vũ Văn Diện, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long dự, chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có Tổ công tác của Thành ủy, lãnh đạo các Đảng bộ lân cận, các lão thành cách mạng và các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng bộ xã qua các thời kỳ cùng 87/91 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Quang cảnh Đại hội

Dân Chủ là xã trung du, địa bàn nhỏ, đồng bào dân tộc tày chiếm 86% dân số. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các Nghị quyết của Ban Chấp hành TW, của Tỉnh, của huyện Hoành Bồ trước sáp nhập nay là thành phố Hạ Long. Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể nhân dân xã Dân Chủ đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Tổng giá trị sản xuất năm 2019 toàn xã đạt 128,6 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 5 năm đạt 8%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 47,2 triệu đồng/người (tăng 19,4 triệu/người so với Nghị quyết Đại hội đề ra, đạt 167,6% so với năm 2015). Công tác quản lý Nhà nước trên mọi lĩnh vực được siết chặt, nhất là quản lý về đất đai, xây dựng, môi trường và tài nguyênkhoáng sản. Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, điều hành công việc; hạ tầng kỹ thuật được đầu tư phát triển; các lĩnh vực văn hóa- xã hội, y tế, giáo dục đạt kết quả tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Đời sống của nhân dân được cải thiện rõ nét.Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng, trong nhiệm kỳ kết nạp được 18 đảng viên (vượt 16% so với nghị quyết Đại hội đề ra), hoạt động của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có bước tiến bộ, công tác lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng có trọng tâm, trọng điểm và quyết liệt; chất lượng sinh hoạt của các chi bộ được nâng cao.

 

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng bộ trình bày báo cáo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ xã Dân Chủ đề ra mục tiêu: Tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo hướng nông - lâm nghiệp gắn với du lịch sinh thái. Tăng cường công tác quản lý nhà nước vềquy hoạch, đất đai, tài nguyên, khoáng sản và môi trường. Tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân gắn với bảo tồn phát triển bản sắc dân tộc Tày. Xây dựng xã Dân Chủ là xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới tiến tiến. Đại hội cũng đã thống nhất xây dựng các chỉ tiêu chủ yếu, trong đó: Tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 2-3% năm ; phấn đấu đến 2021 xã không còn hộ nghèo, Đảng bộ, chính quyền hàng năm xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

Tại Đại hội, nhiều ý kiến phát biểu tham luận tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra một số tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát bểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy khẳng định: những thành tích, kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Dân Chủ đạt được là rất đáng phấn khởi, tự hào. Đồng chí ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo: Đảng bộ xã Dân Chủ phải xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức tốt các phong trào thi đua; từng cán bộ, Đảng viên tăng cường phát huy vai trò trách nhiệm và nêu gương, thường xuyên học tập nâng cao trình độ đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình hiện nay,tôn trọng và gắn bó chặt chẽ với nhân dân. Cùng với đó tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, khuyến khích các HTX, các tổ chức và nhân dân đầu tư sản xuất kinh doanh, thu hút các dự án phát triển văn hóa du lịch, quyết tâm đến hết năm 2020 xã đạt nông thôn mới nâng cao, tiến tới đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đặc biệt, trong  chiến lược phát triển của xã Dân Chủ sẽ gắn với cụm xã để có quy mô đủ lớn, đảm bảo các tiêu chí. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội với quốc phòng an ninh, phát huy vai trò của các già làng trưởng bản và người có uy tín trong cộng đồng. Đồng chí cũng lưu ý xã Dân Chủ tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng thành phố bước sang giai đoạn mới phòng chống dịch Covid 19 song song với khôi phục phát triển kinh tế.

Công tác bầu cử tại Đại hội

Với tinh thần Đoàn kết- Tập trung- Dân chủ, Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã khóa XIII nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 9 đồng chí. Đại hội cũng đã trực tiếp bầu Bí thư Đảng bộ, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng tái cử giữ chức Bí thư Đảng bộ xã. Tại phiên họp BCH lần thứ nhất đã bầu BTV, Phó Bí thư Đảng ủy, bầu UBKT, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hạ Long khóa XXV nhiệm kỳ 2020- 2025.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Đoàn chủ tịch Đại hội

Tham luận của đồng chí Nguyễn Văn Lực, nguyên Bí thư Đảng ủy xã cho rằng nhiệm kỳ mới Đảng bộ tiếp tục quan tâm sản xuất cây hàng hóa có giá trị kinh tế, phù hợp thị trường.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

 Đại hội thống nhất xây dựng các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020- 2025

Trò chuyện cùng cán bộ và đảng viên xã Dân Chủ, đồng chí Vũ Văn Diện nhắc nhở cần thực hiện tốt việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Tày.

 

Hồng Phương

 

Truyền hình hạ long