Chả mực – Hạ Long

Hạ Long làm một thành phố biển du lịch, nên nơi đây hội tụ rất nhiều món ăn ngon đặc sản, đặc biệt là các món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống. Có thể nhắc đến như món Chả Mực, Ruốc tôm, Bề Bề rang muối…Nhưng có một món ăn vừa kết hợp giữa hương vị truyền thống trên bờ hòa quyện với sản vật dưới biển, đó chính là món Bánh cuốn chả mực. Vậy món ăn này có gì đặc biệt hãy cùng Halong Travel tìm hiểu và khám phá nhé.

Chả mực Hạ Long – Một món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi đi Hạ Long

Không những được du khách, bạn bè thập phương yêu mến, chả mực Hạ Long còn được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là một trong những món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam. Chả mực Hạ Long đồng thời được bổ sung vào danh sách top 50 món ăn ngon. Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là món chả được làm từ con cá mực mai, và chỉ mực mai mới làm được món ăn này. Hầu hết nguyên liệu chế biến đều là mực đánh bắt ở khu vực vịnh Hạ Long, ngon và có mùi vị rất riêng.

Để làm ra được món chả mực thơm ngon người chế biến phải tuyển chọn nguyên liệu thật kỹ lưỡng. Mực mai phải còn tươi sống, những chấm nhỏ trên thân vẫn còn chuyển động, thịt dày, gan vàng, mắt đen. Việc lựa chọn này không hề dễ dàng và để có được những kỹ năng này đòi người làm phải có thời gian dài “đứng bếp” , càng có nhiều năm kinh nghiệm, món ăn càng hoàn hảo về chất lượng.


Cách chế biến chả mực được làm hoàn toàn bằng tay. 

 

Sưu tầm

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 38310 Tổng lượt truy cập 85952138