Các địa phương tổ chức gặp mặt các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản việt Nam và ngày hội tòng quân năm 2023, nhiều xã, phường của thành phố Hạ Long đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.

* Sáng 1/2, phường Yết Kiêu tổ chức gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và tiễn tân binh lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Năng, Phó CHT Ban CHQS thành phố.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Năm 2023, phường Yết Kiêu đón nhận 7 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và tiễn đưa 9 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Văn Ích, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS phường đã biểu dương các quân nhân đã không ngừng phấn đấu rèn luyện trong quân đội. Qua đây, cũng mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần, hình ảnh tốt đẹp của "Anh bộ đội Cụ Hồ" gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và cho quê hương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu, các đồng chí tân binh phát huy truyền thống của quê hương vùng mỏ, lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo phường tặng quà động viên các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và các tân binh chuẩn bị lên đường nhâp ngũ

Phát biểu cảm tưởng, tân binh Phạm Tùng Lâm thay mặt cho 9 đồng chí tân binh thể hiện sự quyết tâm, phấn khởi và hào hứng với tinh thần hăng hái sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Tại buổi gặp mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể phường đã dành nhiều phần quà ý nghĩa động viên các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2023./. 

Trần Thanh

* Nhằm khuyến khích, động viên và biểu dương tinh thần tình nguyện của thế hệ trẻ sẵn sàng tình nguyện lên đường nhập ngũ, góp sức trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chiều 2/2, phường Bãi Cháy tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Năm 2023, phường Bãi Cháy có 20 thanh niên nhập ngũ và 11 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Trong số 20 thanh niên nhập ngũ lần này có 2 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. 17/20 thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Những tân binh lên đường nhập ngũ đều bảo đảm các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.

Các đồng chí lãnh đạo phường tặng giấy khen cho các thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và tặng quà cho các tân binh

Lãnh đạo phường tặng quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Trong buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo phường và các ban ngành, đoàn thể đã tặng những phần quà tới các tân binh, chúc các tân binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho. 17 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đã được nhận giấy khen của UBND phường. Các đồng chí lãnh đạo phường cũng tặng quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đồng chí Đoàn Hồng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS phường phát biểu động viên tân binh chuẩn bị nhập ngũ và quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Phát biểu động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, đồng chí Đoàn Hồng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS phường mong các tân binh nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy sức trẻ, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, nâng cao hơn nữa nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân với đất nước.

Đồng chí cũng đề nghị các quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ, tiếp tục rèn luyện, học tập, hăng hái lao động sản xuất và tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương.

Phương Loan – Huy Phương

* Chiều ngày 02/02/2023, phường Việt Hưng tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2023.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Năm 2023, phường Việt Hưng có 13 công dân có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất đạo đức để chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chất lượng khám tuyển lựa chọn công dân lên đường nhập ngũ của phường năm nay cao hơn năm trước, đạt 100% chỉ tiêu. Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, các tân binh phường Việt Hưng đã sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc với khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Đồng chí Đỗ Mạnh Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Đỗ Mạnh Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường Việt Hưng đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ; đồng thời mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, đoàn kết, kỷ luật, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tân binh Trần Lê Thành Đạt phát biểu thể hiện sự quyết tâm tại buổi gặp mặt

Với lòng tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, tân binh Trần Lê Thành Đạt thay mặt cho 13 đồng chí tân binh chia sẻ tại buổi gặp mặt: “Là một thanh niên được sống và học tập trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, cũng như bao thanh niên khác, em nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi người thanh niên. Khi vào quân ngũ em sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khó, không sợ khổ, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và chính quyền địa phương, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ”.

 

Các đồng chí lãnh đạo phường tặng quà động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức CT - XH phường đã dành nhiều phần quà ý nghĩa động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2023, đồng thời gửi gắm niềm tin các tân binh luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Quảng Ninh nói chung, của phường Việt Hưng nói riêng, ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thanh Hải (phường Việt Hưng)

 

Sáng ngày 31/01/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bạch Đằng tổ chức gặp mặt động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2023.

Lãnh đạo phường tặng quà cho các tân binh

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, đồng thời căn dặn 07 thanh niên được tuyển chọn thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, chấp hành nghiêm túc kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành những quân nhân tốt, giúp ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

 Đồng chí Phạm Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh

Tân binh Dương Việt Anh đại diện cho 07 thanh niên nhập ngũ phát biểu cảm ơn và hứa quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương và không phụ sự tin tưởng của gia đình và địa phương.

Đồng chí Vũ Ngọc Thuý, Bí thư Đảng uỷ phường phát biểu tại buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt thân mật, ấm cúng, với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể của phường, các tân binh nhận những phần quà có ý nghĩa đã phần nào tiếp thêm tinh thần và nghị lực an tâm lên đường nhập ngũ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.  

Phường Bạch Đằng

 

Chiều ngày 02/02, phường Giếng Đáy tổ chức gặp mặt tặng quà cho các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Như Trang, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy tặng quà, sách “Búp Sen Xanh” động viên các tân binh

Năm 2023, phường Giếng Đáy được giao 15 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong đó có 13 chính thức (11 quân sự, 02 công an) và 02 thanh niên dự. Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn và làm tốt công tác tuyên truyền nên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Các tân binh. Điều đáng ghi nhận là đã có 5 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trong đó có 1 nữ, 1 thanh niên ở tổ 6, khu 1 thuộc đối tượng được tạm hoãn vì đang học đại học nhưng vẫn viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo phường khen thưởng các tân binh tình nguyện nhập ngũ

Trong không khí phấn khởi, ấm áp của buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Như Trang, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy đã phát biểu động viên các tân binh, đồng thời  mong muốn các tân binh sau khi lên đường nhập ngũ về các đơn vị cần tích cực học tập, rèn luyện, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS, ban, ngành, đoàn thể, Tổ dân phố nắm tình hình và chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày giao quân đảm bảo an toàn, trang trọng.

Tại buổi gặp mặt, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ và các tổ chức Đoàn thể phường đã tặng quà động viên tân binh và quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2023.

Trần Thanh

 

Hòa trong không khí của Toàn đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Xuân Quý Mão, kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và ngày Hội tòng quân năm 2023, sáng ngày 2/2/2023, Đảng ủy, UBND, UBMTQ phường Hồng Gai đã tổ chức gặp mặt động viên thanh niên nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ

Trong không khí đầm ấm, vui tươi của những ngày đầu xuân mới, các đồng chí lãnh đạo phường đã ân cần động viên và giao nhiệm vụ cho 6 thanh niên ưu tú được vinh dự nhận lệnh lên đường nhập ngũ; dặn dò các tân binh yên tâm lên đường rèn luyện trong môi trường quân đội để ngày càng trưởng thành, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ, hứa sẽ quyết tâm rèn luyện, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo phường tặng quà và giấy khen cho các tân binh

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã trao giấy khen và tặng quà cùng những lời chúc tốt đẹp dành cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương giúp các tân binh có thêm động lực, yên tâm nhập ngũ, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc độc lập, tự do của dân tộc.

Trần Thanh – Ngọc Khánh

 

Ngày 02/2/2023, phường Hoành Bồ tổ chức Chương trình gặp mặt công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023. Tham dự Chương trình gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể phường, các đồng chí cán bộ, công chức phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng khu và đại diện gia đình công dân nhập ngũ năm 2023.

Đồng chí Bùi Thị Hải, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND phường, Chủ tịch hội đồng NVQS phường phát biểu tại hội nghị

Thực hiện Quyết định số 278/QĐ-UBND ngày 29/12/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ, năm 2023, phường Hoành Bồ có 12 thanh niên được gọi nhập ngũ (trong đó có 11 đồng chí thực hiện NVQS, 01 đồng chí thực hiện NVCAND). Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này có 05 thành niên có trình độ Đại học, cao đẳng. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều bảo đảm các điều kiện về tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.

Tại chương trình gặp mặt, Đại diện lãnh đạo địa phương đã trao tặng những phần quà của Thành phố, phường và gửi lời cảm ơn đến các gia đình có con em nhập ngũ trong dịp này; đồng thời cũng đề nghị các Tân binh giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vào ngày 06/02/2023.

Lãnh đạo phường chụp ảnh lưu niệm cùng các tân binh lên đường làm nhiệm vụ năm 2023

Cũng trong dịp này, các cấp hội của phường, khu phố đã đến thăm hỏi, động viên các tân binh và gia đình tân binh; tiếp tục thực hiện công tác hậu phương quân đội để các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Phường Hoành Bồ

Sáng ngày 03/2/2023 được sự nhất trí của Đảng ủy. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Dân Chủ tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà Tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ.

Xã Dân Chủ được giao chỉ tiêu 04 thanh niên nhập ngũ năm 2023, trong đó có 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Lãnh đạo xã tặng quà động viên các tân binh

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo xã đã phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ về các đơn vị tích cực học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao. Yêu cầu các thành viên hội đồng NVQS, các ban ngành đoàn thể chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày giao quân 6/2/2023 đảm bảo an toàn, trang trọng.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng phòng Nội vụ Thành phố tặng quà động viên các tân binh

Các tân binh đều nêu cao tinh thần quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ra sức học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện xứng đáng với truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Cũng trong buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo xã, các chi bộ, thôn đã tặng những phần quà tới các tân binh, chúc các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, nhân dân giao cho.

Mai Hà (xã Dân Chủ)

 

       Ngày 03/2, phường Hà Phong tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ các khu phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng các tân binh và đại diện gia đình.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Các đồng chí lãnh đạo phường tặng quà động viên tân binh

           Mùa tuyển quân năm nay, phường Hà Phong có 16 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, trong đó có 3 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đều có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất đạo đức để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Chất lượng khám tuyển lựa chọn công dân lên đường nhập ngũ của phường năm nay đạt 100% chỉ tiêu. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, các tân binh phường Hà Phong hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ”.

Phường Hà Phong

Sáng ngày 3/2, Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Hà Trung tổ chức gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Lê Phương, Bí thư – Chủ tịch phường Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, đồng chí Nguyễn Lê Phương, Bí thư – Chủ tịch phường mong muốn các tân binh xác định tốt tư tưởng phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức rèn luyện trưởng thành về mọi mặt, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt nội quy, quy định trong quân ngũ.

Tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ

Trong không khí phấn khởi những ngày đầu xuân mới, các đồng chí  đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường động viên, tặng quà các tân binh. Ban CHQS phường cũng thông tin lại thời gian lễ giao nhận quân của thành phố, yêu cầu các tân binh chấp hành tốt thời gian, quy định, đảm bảo sức khỏe, sẵn sàng tham gia nhập ngũ năm 2023./.

Thái Ngạn – Văn Hiệp

 

Ngày 02/02, phường Trần Hưng Đạo tổ chức gặp mặt 07 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và tiễn 05 tân binh lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2023.

Trong số 5 tân binh chuẩn bị nhập ngũ đợt này của phường Trần Hưng Đạo, có 02 tân binh đã tự nguyện viết đơn lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo phường đã phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ về các đơn vị tích cực học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao. Yêu cầu các thành viên hội đồng NVQS, các ban ngành đoàn thể chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày giao quân 06/02/2023 đảm bảo an toàn, trang trọng.

Các đồng chí lãnh đạo phường, các ban ngành đoàn thể đã tặng những phần quà tới các tân binh

Cũng trong buổi các đồng chí lãnh đạo phường, các ban ngành đoàn thể đã tặng những phần quà tới các tân binh, chúc các tân binh phường Trần Hưng Đạo sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, nhân dân giao cho.

Đỗ Hương – Ngọc Khánh

 

Tin tức khác

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 408 Tổng lượt truy cập 13136869