Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thành phố: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã đến thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn TP Hạ Long.

* Sáng 20/7, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Sơn Dương và các phường Hoành Bồ, Hồng Hải, Yết Kiêu. Cùng đi có đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Lại, phường Hoành Bồ

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Lại, 97 tuổi, phường Hoành Bồ, có hai con là liệt sĩ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc nhất trước những hy sinh thầm lặng nhưng rất đỗi vĩ đại của Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của mẹ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kính chúc mẹ Hoàng Thị Lại luôn mạnh khỏe, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng TP Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung ngày càng phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Tới thăm, tặng quà thương binh hạng ¼ Phạm Văn Thảo, phường Hồng Hải; ông Trần Văn Đạo (98 tuổi) ở xã Sơn Dương, là bố liệt sĩ và ông Trần Đình Long, phường Yết Kiêu, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81%, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc tới các thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đồng chí bày tỏ sự xúc động trước những tấm gương của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công đã vượt lên những nỗi đau về thương tật, luôn thể hiện phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong mọi hoàn cảnh, tích cực lao động, sản xuất, xứng đáng là những “Công dân kiểu mẫu”, là tấm gương cho cộng đồng và xã hội noi theo.

* Ngày 24/7, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long đã đến thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tại các phường Hà Khẩu, Hùng Thắng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách

Đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phúc tại tổ 12, khu 2, phường Hà Khẩu và thăm 5 trường hợp là các thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn Phường Hùng Thắng và Hà Khẩu, đồng chí Bí thư Thành ủy Vũ Văn Diện đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát của các gia đình và xúc động trước những tấm gương của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công đã vượt lên những nỗi đau về thương tật, luôn thể hiện phẩm chất cao đẹp của “Người bộ đội Cụ Hồ”.

Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vươn lên trong cuộc sống, giáo dục con cháu tích cực thi đua lao động sản xuất, học tập và rèn luyện góp phần xây dựng quê hương đất nước. Đảng bộ và chính quyền nhân dân thành phố luôn ghi nhớ biết ơn những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

* Sáng 22/7, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã đến thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trên địa bàn Phường Cao Xanh, TP Hạ Long.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thực tại tổ 12, khu 7, phường Cao Xanh

Đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thực tại tổ 12, khu 7; mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Mạc tại tổ 52, khu 4A và Thăm 4 trường hợp là thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại phường Cao Xanh, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát của các gia đình, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, giáo dục con cháu tích cực thi đua lao động sản xuất, học tập và rèn luyện góp phần xây dựng quê hương đất nước. Đảng bộ và chính quyền nhân dân thành phố luôn ghi nhớ biết ơn những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

* Ngày 25/7, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đến thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Thiếp tại tổ 4, khu 6, phường Hà Tu; vợ liệt sỹ Vũ Thị Biểu tại tổ 6, khu 5 Phường Hà Tu và thăm 5 trường hợp là thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại các phường Hà Tu, Hà Phong.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, PCT UBND thành phố thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thiếp tại tổ 4, khu 6, phường Hà Tu

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, PCT UBND thành phố thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Hồng Hải tại tổ 10, khu 5, phường Hà Tu

Tại các nơi đến thăm, đồng chí đã thăm hỏi sức khỏe của các gia đình, chúc các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ… luôn khỏe mạnh, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các phường thường xuyên quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách trên địa bàn để những người có công với cách mạng được hưởng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn.

* Ngày 22/7/2022, Đại tá Nguyễn Hải Phong, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Hạ Long  đã đến thăm, tặng quà các gia đình: ông Bùi Văn Thịnh, thương binh 4/4, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại tổ 33 khu 4 phường Hồng Gai; ông Hoàng Hữu Quảng, bệnh binh 2/3 trú tại tổ 7 khu 2 phường Hồng Gai; ông Nguyễn Đình Thi, thương binh 4/4 trú tại thôn 3 xã Quảng La

Đồng chí Nguyễn Hải Phong, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Trưởng Công an thành phố  tặng quà người có công tại phường Hồng Gai

Đồng chí Nguyễn Hải Phong, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Trưởng Công an thành phố  tặng quà cho ông Nguyễn Đình Thi, thôn 3, xã Quảng La

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Trưởng Công an thành phố đã trao quà của thành phố, thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, mong muốn các đồng chí luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước Cách mạng, đồng thời mong muốn các đồng chí giữ gìn sức khoẻ, tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, xây dựng khu dân cư, phường văn minh, giàu đẹp.

Nhóm PV, CTV

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14781 Tổng lượt truy cập 5886912