Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ tại phường Hồng Gai

Sáng 10/8, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Nhật, Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hồng Gai tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hạ Long; Mai Thế Quang, PGĐ Công an tỉnh; Bùi Đức Đoàn, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố; Nguyễn Hải Phong, Trưởng Công an thành phố.

Các đại biểu và nhân dân phường Hồng Gai tham dự ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ

Phường Hồng Gai là địa bàn trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của TP Hạ Long, có trên 3.300 hộ dân với trên 10.600 nhân khẩu.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường luôn đoàn kết, thống nhất, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên mọi lĩnh vực. Phường cũng đã luôn quán triệt nghiêm túc và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của cấp trên về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, phát động triển khai có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, nhiều mô hình mới được xây dựng đã và đang phát huy tác dụng, tiêu biểu như mô hình An ninh cơ sở, mô hình Tái hòa nhập cộng đồng...

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Năm 2021, phường Hồng Gai được UBND tỉnh công nhận là Phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới” và Bằng khen “Có thành tích trong thực hiện chiến dịch cao điểm tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19”.

Từ đầu năm 2022 đến nay, thông qua các phong trào, mô hình Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân trên địa bàn phường đã cung cấp 25 nguồn tin liên quan đến vi phạm trật tự công cộng, 5 tin liên quan đến tội phạm, 2 tin phản ánh về thái độ của cán bộ khu, giúp cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Do vậy, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội trong 8 tháng đầu năm giảm 30% so với cùng kỳ năm 2021.

Qua đó, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ANTT, trật tự ATXH trên địa bàn, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển của địa phương, tích cực xây dựng phường Hồng Gai trở thành phường kiểu mẫu, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hồng Gai vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân phường Hồng Gai đã đạt được trong những năm qua.

Đồng chí nhấn mạnh: việc tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân phường Hồng Gai vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đồng chí Nguyễn Tiến Quyết, Trưởng Công an phường Hồng Gai vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021

Để thực hiện tốt hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân TP Hạ Long nói chung, cán bộ và nhân dân phường Hồng Gai nói riêng cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng, đổi mới nội dung, hình thức xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; xác định công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và của toàn dân; kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ; chú trọng nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến và nâng cao chất lượng các hình thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải trong cộng đồng dân cư, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường.

Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ phải được lãnh đạo, chỉ đạo một cách thường xuyên, chặt chẽ; coi trọng tuyên truyền, vận động, coi trọng tính nêu gương, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên, coi trọng công tác dân vận; thường xuyên quan tâm đến tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân, đi đôi với tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đảm bảo dân chủ thực sự, dân chủ tập trung, dân chủ đại diện, tránh dân chủ phiến diện và dân chủ hình thức; củng cố, xây dựng các mô hình phong trào phù hợp với tình hình địa bàn để vận động, thu hút nhân dân tích cực tham gia.

Đồng chí Mai Thế Quang, PGĐ Công an tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ ANTQ của Bộ Công an cho ông Vũ Đức Mạnh, Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Hồng Gai, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021.

BCĐ Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ phường Hồng Gai cũng cần tăng cường quản lý, giúp đỡ, giáo dục, cảm hoá người vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư. Đặc biệt thường xuyên quan tâm xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh bằng các hình thức góp ý, giám sát hoạt động của lực lượng Công an về tác phong, thái độ làm việc, tiếp xúc với nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các tầng lớp nhân dân tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, kiềm chế các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ rộng khắp đến mỗi người dân trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND Tỉnh; thay mặt các đồng chí lãnh đạo TP, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định: Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân TP Hạ Long sẽ nghiêm túc quán triệt sâu sắc và triển khai, thể chế hóa các nội dung chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh để trở thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm của TP trong thời gian tới; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới; củng cố, phát huy và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận lòng dân vững chắc; duy trì tổ chức hiệu quả ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ vào dịp 19/8 hàng năm góp phần giữ vững ANTT, xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của TP Hạ Long xứng tầm là trung tâm văn hóa – kinh tế - xã hội của tỉnh, hoàn thành mục tiêu Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Đại diện lãnh đạo 4 khu phố phường Hồng Gai ký kết giao ước thi đua về thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2022

Nhân dịp này, Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND TP Hạ Long đã tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2021.

Tại ngày hội, cán bộ, nhân dân phường Hồng Gai đã cùng giao lưu các tiết mục dân vũ, biểu diễn võ thuật, thi đấu cờ người, đẩy gậy... vô cùng sôi nổi, tạo không khí vui tươi, đoàn kết

Một số tiết mục giao lưu văn nghệ, thể thao tại Ngày hội

Phương Loan – Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 13851 Tổng lượt truy cập 5885573