Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh chú trọng công tác an toàn lao động

Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh hiện có 852 công nhân. Với công việc đặc thù của nhà máy Nhiệt điện đốt than, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, do đó vấn đề đảm bảo an toàn - vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) luôn được Công ty đặt lên hàng đầu.

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh có 4 tổ máy, mỗi tổ có công suất 300MW, sử dụng công nghệ lò than phun tiên tiến, lắp đặt các thiết bị hiện đại để xử lý môi trường triệt để nhất nhằm giảm thiểu các ảnh hưởng từ quá trình hoạt động của Nhà máy tới môi trường. Để đảm bảo an toàn, phòng ngừa sự cố phát sinh, những năm qua, Công ty đã không ngừng đầu tư, lắp đặt các hệ thống PCCC tại những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như: Kho than, trạm bơm dầu, nhà nén khí, trạm điều chế hydro, vòi đốt than… Theo đó, tại các phòng thiết bị điện, kho than đều được lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng khí CO2; tại khu vực phòng điều khiển trung tâm, nhà thiết bị điện đã được lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng khí Fm200; khu vực bể dầu có hệ thống chữa cháy bằng bọt; khu vực gian tua bin, máy biến áp, nhà hành chính, nhà kho, băng tải than, máy phát diezel được trang bị đầy đủ hệ thống dàn phun sương chữa cháy. Toàn bộ khu vực trong và xung quanh nhà máy đều kết nối với hệ thống bơm nước chữa cháy công suất lớn và được trang bị các phương tiện PCCC trang bị tại chỗ. Công nhân Công ty cũng được trang bị đầy đủ kiến thức để vận hành trang thiết bị đảm bảo an toàn lao động.

Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Chú trọng công tác an toàn lao động

Xác định nguyên nhân của hầu hết vụ việc mất ATLĐ là do ý thức chủ quan của người lao động; công tác bảo đảm an toàn chưa được toàn diện, tuân thủ nghiêm ngặt, do đó Công ty đã luôn chú trọng tới vấn đề này. Ngoài việc thường xuyên tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người lao động, hàng năm, Công ty đều tổ chức các lớp huấn luyện cho cán bộ làm công tác môi trường, cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên các biện pháp để đảm bảo ATVSLĐ…

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục hưởng ứng tháng hành động về VSLĐ làm điểm nhấn cho công tác an toàn với một loạt các hoạt động như: Tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ, tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát tới từng đơn vị, từ đó duy trì và thực hiện liên tục, xuyên suốt cả năm. Bởi lẽ, việc đảm bảo ATVSLĐ-PCCN trong suốt 365 ngày chính là cơ sở, điều kiện tiên quyết để Nhiệt điện Hà Khánh tiếp tục cán đích và chinh phục những mục tiêu cao hơn.

Thái Ngạn – Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14001 Tổng lượt truy cập 5885798