Đưa vào sử dụng Hồ Hải Thịnh- Thêm điểm nhấn cho thành phố du lịch

Thành phố Hạ Long vừa đưa vào sử dụng Hồ Hải Thịnh và các công trình tạo cảnh quan xung quanh hồ tại phường Hồng Hải.

Hồ Hải Thịnh (hay còn gọi là Hồ Hòn Một) có vị trí đắc địa, ở trung tâm của thành phố (thuộc phường Hồng Hải), nằm đối diện nhiều công trình nổi tiếng của tỉnh như: Quảng trường 30/10, Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Thư viện - Bảo tàng tỉnh. Hồ không chỉ tạo “lá phổi xanh” cho thành phố mà còn là điểm nhấn về cảnh quan, thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, những năm gần đây, hồ Hải Thịnh đã xuống cấp.

Để góp phần chỉnh trang đô thị, đáp ứng mong mỏi của nhân dân và du khách, tạo điểm nhấn cảnh quan cho thành phố thủ phủ, năm 2022, thành phố Hạ Long đã triển khai đầu tư, cải tạo hồ Hải Thịnh.

Hồ Hải Thịnh sau khi cải tạo, nâng cấp tạo điểm nhấn về cảnh quan, phục vụ nhân dân và du khách.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 12 tỉ đồng, tổng diện tích khu vực 12,57 ha, trong đó bao gồm: phù điêu cá heo, cây xanh, tượng 12 con giáp… Điểm nhấn của công trình là cây cầu đi bộ trên mặt nước bao quanh núi đá với tổng diện tích mặt cầu trên 1.500m2 - nơi du khách có thể dạo bộ, ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp xung quanh.

Mặc dù mới được hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhưng công trình đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến thăm quan, chụp ảnh. Đây sẽ là một điểm trải nghiệm mới cho du khách khi đến với Hạ Long.

Trần Thanh 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 34457 Tổng lượt truy cập 85947772