Giao ban công tác nội chính 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng năm 2022

Ngày 24/9, Thường trực Thành uỷ tổ chức giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp 9 tháng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2022, trong điều kiện có nhiều thuận lợi và có khó khăn đan xen, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Thành phố thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội, chủ động chuyển sang trạng thái bình thường mới đồng thời đảm bảo tốt nhiệm vụ về công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhưng công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp vẫn đạt được những kết quả tích cực. Các cơ quan nội chính của Thành phố đã chủ động bám sát chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố và ngành dọc cấp trên xây dựng chương trình kế hoạch công tác năm, rà soát tốt các nội dung chỉ đạo của BTV, Thường trực Thành ủy tại các hội nghị giao ban. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí đạt được kết quả nhất định trong việc đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa các vụ việc liên quan đến cán bộ, đảng viên. Hoạt động của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Thành phố có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả rõ nét. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm, hạn chế tối đa việc khiếu kiện vượt cấp và đã tập trung giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài, đông người. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tỷ lệ tai nạn giao thông và phạm pháp hình sự giảm so với cùng kỳ.

Viện kiểm sát phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ thêm những kết quả đạt được và một một số tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ từ đó đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ các đơn vị cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục bám sát và triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Thành ủy, HĐND Thành phố; chủ động nghiên cứu nhiệm vụ của các đơn vị trong kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ của Thành phố. Tiếp tục tập trung thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của ngành, đặc biệt là tại cơ quan, đơn vị mình. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm và bám sát các chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố, đơn vị ngành dọc để tập trung thực hiện hoàn thành chỉ tiêu và xây dựng chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ cho năm 2023; Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, biển đảo, không để bất động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Thu Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17740 Tổng lượt truy cập 8746720