Hội nông dân Thành phố: Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

6 tháng đầu năm 2022, Hội Nông dân TP Hạ Long đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, tạo động lực cho hội viên trong toàn Thành phố hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống và phát triển kinh tế địa phương.

Nhiều hộ nông dân mở rộng diện tích trồng ổi lai lê để phát triển kinh tế gia đình

Các cấp hội đã tập trung tuyên truyền, hỗ trợ hội viên nông dân trong tái cơ cấu nông nghiệp, đưa các loại cây, con chủ lực vào sản xuất. Tổ chức xây dựng mô hình phát triển kinh tế trang trại, gia trại, mô hình kinh tế hộ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó có các mô hình tiêu biểu như: chăn nuôi gà thương phẩm (gần 100 hộ với trên 60 nghìn con gà), trồng hoa, trồng cây gỗ lớn (lim, giổi, lát), trong đó đã có gần 180 hộ đăng ký trồng với diện tích trên 400ha, triển khai trồng được gần 200ha…Hội cũng đã phối hợp hướng dẫn thành lập 02 hợp tác xã sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ xã Sơn Dương và xã Bằng Cả; hỗ trợ giống ngô cao sản trồng làm thức ăn chăn nuôi cho 6 hội viên tại thôn Phù Liễn, xã Đồng Sơn với diện tích 0,6ha

Để giúp nông dân có nguồn vốn phát triển kinh tế, Hội Nông dân Thành phố cũng đã tín chấp qua các ngân hàng hỗ trợ vốn cho hội viên nông dân đầu tư phát triển sản xuất. Trong 6 tháng, hội đã phối với với quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân gần 2,5 tỷ đồng cho 26 hộ vay tại xã Dân Chủ, Quảng La và phường Hà Phong để thực hiện dự án trồng cây ăn quả và trồng rau. Cùng với đó phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh giải ngân hơn 17 tỷ đồng cho gần 390 lượt hộ vay vốn. Thông qua các nguồn vốn, cùng với việc đào tạo nghề, tập huấn khoa học kỹ thuật, cung ứng máy nông nghiệp, cây, con giống đã tạo điều kiện giúp cho nông dân đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập.

Không chỉ vậy, Hội nông dân Thành phố còn tổ chức hỗ trợ hội viên, nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Trong đó đã tổ chức rà soát các loại cây trồng, vật nuôi đến thời kỳ thu hoạch cần được hỗ trợ tiêu thụ và phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội, phòng Kinh tế Thành phố để kế nối tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để hội viên, nông dân hiểu và thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh, Thành phố về phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nhân rộng những cách làm hay, các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả; gương điển hình nông dân trên các lĩnh vực trong sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau trong cộng đồng, nông dân nghèo vượt khó, thoát nghèo.

Thu Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17340 Tổng lượt truy cập 8746154