Kiểm điểm tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp đối với các Dự án XDCB

Chiều 3/11, thành phố Hạ Long tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, tiến độ quyết toán và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020; tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà thầu thi công các dự án, công trình đầu tư XDCB của thành phố. Đồng chí Vũ Văn Diện, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự chỉ đạo. Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Quyền Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị còn có các đồng chí Đặng Thị Yến, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Ninh; thủ trưởng các đơn vị chức năng Thành phố và trên 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp là nhà thầu thi công, tư vấn có hợp đồng kinh tế liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố điều hành hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã nghe báo cáo của cơ quan chuyên môn về kết quả rà soát tiến độ thi công các các dự án đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020; tiến độ thanh, quyết toán và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020; các dự án có kế hoạch triển khai năm 2021. Nhiều doanh nghiệp cũng đã phát biểu ý kiến, bày tỏ sự cầu thị và kiến nghị một số khó khăn cần được sự trợ giúp của Chính quyền Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện ghi nhận, đánh giá cao sự đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà thầu thi công, tư vấn các Dự án trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua. Nhờ đó, diện mạo thành phố Hạ Long thay đổi tửng ngày. Tuy nhiên, qua báo cáo của UBND Thành phố cho thấy nhiều dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng song công tác thanh, quyết toán còn chậm. Đồng chí yêu cầu, trước ngày 31/12/2020, UBND Thành phố phải chỉ đạo giải quyết dứt điểm công tác thanh, quyết toán cho các dự án đã hoàn thành, kiên quyết không để nợ đọng xây dựng cơ bản; rà soát lại tất cả các dự án đã đưa vào Kế hoạch đầu tư năm 2021, đưa ra khỏi kế hoạch đầu tư đối với những dự án chưa phù hợp hoặc không còn phù hợp với điều kiện thực tế; tập trung đẩy nhanh thi công, dứt điểm các Dự án đầu tư XDCB năm 2020 đảm bảo tiến độ, chất lượng; kiên quyết dừng và không để các nhà thầu chậm tiến độ thi công, chất lượng không đảm bảo tiếp tục nhận các công trình trên địa bàn. Đối với các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, đồng chí yêu cầu các cơ quan chuyên môn tích cực phối hợp, giải quyết dứt điểm, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà thầu trong quá trình thi công các dự án.

Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Quyền Chủ tịch UBND Thành phố kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Quyền Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng ban chuyên môn trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy tập trung phối hợp và hỗ trợ các doanh nghiệp để thực hiện đảm bảo theo hạn định. Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp là nhà thầu, nhà tư vấn, thi công trên địa bàn cùng đồng hành với chính quyền thành phố trong việc giải quyết các tồn tại và các vướng mắc phát sinh, cùng đồng thuận vì sự phát triển của Thành phố./.

Thùy Dương - Hồng Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5508 Tổng lượt truy cập 11354234