Tập huấn kiến thức về văn hóa ứng xử, giao tiếp trong gia đình và cộng đồng cho cán bộ, Đảng viên

Sáng 28/6, Trung tâm Chính trị Thành phố tổ chức lớp tập huấn kiến thức về văn hóa ứng xử, giao tiếp trong gia đình và cộng đồng cho cán bộ, Đảng viên năm 2022. Dự lớp tập huấn có Thường trực Đảng ủy và cán bộ làm công tác văn hóa 33 phường, xã; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đại diện BCH Công đoàn cơ sở các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT; hội viên Hội LHPN thành phố; đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian qua TP Hạ Long luôn quan tâm chăm lo phát triển và xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư và gia đình, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình hội nhập và phát triển, một số biểu hiện về cách sống, lối sống xa lạ, trái với giá trị chuẩn mực xã hội và giá trị chuẩn mực tốt đẹp của gia đình Việt Nam đã và đang xâm nhập vào đời sống của nhiều gia đình, nhất là những gia đình trẻ.

Nhằm phát huy hơn nữa các giá trị tốt đẹp như: tình yêu thương, thủy chung, hiếu nghĩa, đức hi sinh, sự sẻ chia, mình vì mọi người, mọi người vì mình trong các gia đình Việt Nam, lớp tập huấn đã thông tin về tác động của xã hội ngày nay đối với sự phát triển của gia đình, phụ nữ và trẻ em; trang bị thêm những kỹ năng ứng xử văn hoá trong gia đình, cộng đồng; thực trạng công tác giải quyết các vụ việc, xét xử ly hôn tại Tòa án nhân nhân thành phố Hạ Long và tập huấn kiến thức về văn hóa ứng xử, giao tiếp trong gia đình và cộng đồng.

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cán bộ, Đảng viên, đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn các giá trị văn hóa trong giao tiếp ứng xử của người Việt Nam, nhất là trong các gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống. Qua đây còn giúp cán bộ Hội cơ sở vận dụng vào công tác tuyên truyền, các buổi sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng khu phố văn hóa, xây dựng thành phố văn minh – hiện đại.

                                                                           Mỹ Hạnh – Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14721 Tổng lượt truy cập 4763953