Đại hội Đảng bộ Ban quản lý chợ Hạ Long 1

Ngày 14/5, Đảng bộ Ban quản lý (BQL) chợ Hạ Long 1 đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020- 2025 với sự tham gia của 50 Đảng viên. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự, chỉ đạo Đại hội.

Các đại biểu chào cờ, hát quốc ca trước khi chính thức bắt đầu Đại hội

Sau khi sáp nhập địa giới hành chính, BQL chợ Hạ Long 1 có tổng số 107 người, trong đó có 51 Đảng viên. 5 năm qua, công tác lãnh đạo, điều hành quản lý chợ có nhiều đổi mới, tiến bộ, đã tập trung trọng tâm, trọng điểm từng năm để lãnh đạo đạt kết quả. Công tác xây dựng Đảng đạt được những kết quả tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, Đảng viên được nâng cao. Công tác quản lý và khai thác chợ tiếp tục phát triển ổn định, thu nộp ngân sách hằng năm đều đạt và vượt từ 1-3% kế hoạch. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm; công tác vận động các hộ kinh doanh làm nhân đạo từ thiện có hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn chợ được giữ vững, tạo môi trường kinh doanh ổn định cho các thương nhân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố phát triển.Công tác xã hội hóa trong việc đầu tư cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các nhà chợ phục vụ kinh doanh đạt kết quả. Công tác phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh luôn được chú trọng, văn minh thương mại ngày càng được nâng lên.

Đồng chí Trần Xuân Cường, Bí thư Đảng bộ trình bày báo cáo tại Đại hội

Đại hội đã nhất trí xây dựng mục tiêu, các nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2020- 2025. Trong đó: phát huy lợi thế chợ truyền thống; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi; xây dựng chợ Hạ Long 1 là điểm tham quan du lịch của Tỉnh và Thành phố; thực hiện cổ phần hóa, đổi mới toàn diện công tác quản lý, điều hành theo mô hình mới.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo,

và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ BQL chợ Hạ Long 1 đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu đề ra, Đảng bộ phải xây dựng phương án chuyển đổi hết sức căn cơ, cụ thể và sát với tình hình cạnh tranh của các Trung tâm thương mại trên địa bàn; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu về doanh thu để đảm bảo nguồn chi ngân sách. Cùng với đó làm tốt công tác PCCC, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự. Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm các chính sách, quy định của pháp luật, thực hiện tốt văn minh thương mại. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu Đảng bộ BQL chợ nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm.

Công tác bầu cử tại Đại hội

Với tinh thần Tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Trần Xuân Cường tái cử Bí thư Đảng bộ.

Hồng Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 62795