Đảm bảo chất lượng đăng kiểm xe cơ giới

Thời gian gần đây, những sai phạm liên quan đến quy trình kiểm định phương tiện như bỏ qua lỗi kỹ thuật, cấp khống tem kiểm định chất lượng... xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ ở một số tỉnh, thành phố đã khiến dư luận, người dân đặc biệt quan tâm. Trước thực trạng trên, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ trên địa bàn thành phố đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT), của tỉnh nhằm siết chặt quy trình kiểm định chất lượng an toàn kỹ thuật xe cơ giới, góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. Ghi nhận tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1406D – khu công nghiệp Cái Lân.

T

Lượng xe từ các tỉnh khác đến trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1406D – khu công nghiệp Cái Lân kiểm định rất đông

Những ngày qua, tại các địa phương lân cận tỉnh Quảng Ninh như: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương…, lượng xe cơ giới đến đăng kiểm quá đông, điều này đã gây ùn tắc cục bộ, các chủ phương tiện phải chờ nhiều ngày mới được đăng kiểm gây bức xúc trong nhân dân. Để sớm được đăng kiểm, rất nhiều chủ phương tiện đã chọn cách di chuyển đến Quảng Ninh đặc biệt là trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1406D  để làm thủ tục đăng kiểm xe cơ giới.

Anh Vũ Trung Thành, huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết: hiện nay xe xếp hàng đợi kiểm định rất đông, tôi thấy việc nhà nước siết chặt kiểm định là rất tốt đảm bảo an toàn tính mạng cho người điều khiển và cả người tham gia giao thông. Đến kiểm định ở đây thủ tục rất nhanh gọn,  kiểm định viên giúp đỡ rất nhiệt tình.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1406D  được xã hội hóa, dây chuyền kiểm định hiện đại 

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1406D  được xã hội hóa, dây chuyền kiểm định hiện đại với công suất kiểm định 200.000 lượt phương tiện/năm. Trung tâm bố trí đầy đủ đăng kiểm viên để thực hiện kiểm tra, đánh giá xe cơ giới trong quy trình kiểm định theo quy định; kiên quyết không cấp giấy chứng nhận kiểm định đối với những xe không đủ điều kiện an toàn lưu hành trên đường. Nhất là đối với những phương tiện độ, chế làm thay đổi kích thước tổng thành phương tiện, không đảm tiêu chuẩn khí thải, lắp, độ thêm các thiết bị đèn, còi sai quy định.

Anh Hoàng Anh Dũng , Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1406D – khu công nghiệp Cái Lân cho biết: Để đảm bảo duy trì chất lượng xe sau đăng kiểm đơn vị bố trí tăng ca, làm thêm giờ, làm cả ngày thứ 7, chất lượng xe đầu ra đảm bảo theo đúng quy chuẩn, tât cả xe được cấp tem đều được các kiểm định viên kiểm tra chính xác.

Đăng kiểm định kỳ là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo phương tiện hoạt động an toàn khi tham gia giao thông, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Hi vọng rằng, với những giải pháp cấp bách mà ngành Giao thông Vận tải đưa ra, cùng sự vào cuộc trách nhiệm, đúng pháp luật của các trung tâm đăng kiểm thì hoạt động đăng kiểm xe cơ giới sẽ trở lại hoạt động bình thường, đảm bảo quyền lợi cho các chủ phương tiện.

Hồng Hạnh – Lương Huấn

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 6078