Gương sáng đảng viên cao tuổi

Với kiến thức và thực tiễn kinh nghiệm phong phú, người càng cao tuổi là tấm gương để thế hệ trẻ noi theo. Từ thực tế cho thấy, nơi nào cấp ủy đảng, chính quyền phát huy tốt vai trò người cao tuổi mà trong đó đảng viên là nòng cốt thì nơi đó các phong trào vận động đạt hiệu quả cao, đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương. Gương sáng đảng viên Phan Thị Hảo – tổ trưởng tổ Đảng 4 – khu phố 7 phường Việt Hưng là một ví dụ.

Bà Phan Thị Hảo tham gia ý kiến tại cuộc họp Chi bộ khu phố 7, phường Việt Hưng

Nhắc đến bà Phan Thị Hảo, một người với 82 năm tuổi đời, 46 năm tuổi đảng, là tổ trưởng tổ đảng 4, khu phố 7 phường Việt Hưng bà con trong khu dân cư đều kính trọng bởi sự mẫu mực, sâu sát, tích cực đóng góp, vận động chăm lo an sinh xã hội, xây dựng đường phố, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Nguyên là hiệu trưởng trường THCS Việt Hưng, năm 1993 sau khi nghỉ chế độ và tham gia sinh hoạt đảng tại địa phương, nhận thấy sự nhiệt tình, xông xáo, tích cực đóng góp hỗ trợ nhân dân trong khu phố và các hoạt động phong trào tại địa phương, ban lãnh đạo Khu phố 7 tín nhiệm phân công bà Hảo giữ vai trò tổ trưởng tổ đảng 4. Mặc dù tuổi càng ngày càng lớn, sức khỏe bản thân đôi khi còn nhiều hạn chế, sẽ gặp không ít khó khăn khi đảm nhận nhiệm vụ “vác tù và hàng tổng”, nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự tin tưởng của chính quyền địa phương, sự yêu quý của bà con nhân, bà Hảo lại tiếp tục cố gắng, gương mẫu đi đầu và làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bà Phan Thị Hảo – Tổ trưởng tổ đảng 4 – Khu 7 - phường Việt Hưng – TP Hạ Long tâm sự: “Những gì tôi đã hứa khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị. Khi được đảm nhiệm vai trò là tổ trưởng tổ Đảng, nhất là khi ở tuổi này thì tôi hiểu rằng làm không phải để được khen mà vì trách nhiệm của người đảng viên”.

Đưa chúng tôi đi trên con đường trải dài bê tông rộng rãi, sạch đẹp, đảng viên Phan Thị Hảo, tổ trưởng tổ đảng 4, chi bộ khu phố 7 phường Việt Hưng bày tỏ niềm vui bởi dịp Tết Quý Mão này bà cùng nhiều người dân trong tổ được hưởng lợi từ chương trình thực hiện Nghị quyết 21 của BTV Thành ủy về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn thành phố. Chia sẻ về những ngày đầu triển khai cải tạo tuyến đường, bà Hảo cho biết không ít hộ dân có tuyến đường đi qua còn do dự, băn khoăn bởi ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến công trình, kiến trúc của gia đình họ. Song, với vai trò là tổ trưởng tổ đảng bà không chỉ tiên phong ủng hộ kinh phí mà còn kiên trì đến từng hộ dân vận động, thuyết phục để bà con lối phố hiểu, cùng đồng thuận tham gia đóng góp công sức, kinh phí và tự nguyện phá dỡ những công trình có giá trị khác để tuyến đường được hoàn thành một cách thuận lợi nhất. Ông Nguyễn Văn Hùng – Tổ 4 – Khu 7 – phường Việt Hưng – TP Hạ Long chia sẻ: “Sau khi được bà Hảo đến phân tích những lợi ích của tuyến đường được nâng cấp sẽ giúp đi lại thuận tiện và tạo cảnh quan sạch đẹp, chúng tôi đã hiểu và vui vẻ dỡ bỏ một phần cây trồng có giá trị của gia đình với mong muốn góp một phần công sức vì lợi ích chung của tổ dân…”

Bà Phan Thị Hảo vận động hộ dân ủng hộ thực hiện cải tạo nâng cấp đường giao thông trên địa bàn

          Không chỉ gương mẫu, nhiệt tình trong các công việc khó như vận động người dân tham gia xây dựng công trình dân sinh, bà Hảo còn là một đảng viên cao tuổi có nhiều đóng góp tích cực cho các phong trào của khu phố, đó là mỗi năm bà đều dành khoản tiền trên 10 triệu đồng để ủng hộ cho hoạt động từ thiện, văn hóa văn nghệ và phúc lợi khác. Trong công tác phát triển đảng của khu phố, bà Hảo là người trực tiếp giới thiệu, giúp đỡ được 2 quần chúng ưu tú đủ điều kiện xét kết nạp đảng năm 2022 và 2023. Tại mỗi buổi sinh hoạt chi bộ khu phố hàng tháng, bà đều có những ý kiến đóng góp thiết thực, sát với chỉ đạo của cấp trên cũng như phù hợp với đặc thù của địa bàn, góp phần thay đổi diện mạo và đời sống của người dân Khu phố 7 nói riêng, Phường Việt Hưng nói chung, đồng thời lan tỏa các mô hình thiết thực, hiệu quả trong cộng đồng, tạo được niềm tin của nhân dân với Đảng bộ, chính quyền địa phương. Ông Hoàng Văn Ngần – Bí thư Chi bộ khu phố 7 – phường Việt Hưng – TP Hạ Long cho biết: “Đảng viên Phan Thị Hảo mặc dù cao tuổi nhưng vẫn rất nhiệt tình và luôn mẫu mực đi đầu trong tất cả các phong trào, hoạt động của khu phố. Những thành tích của Khu phố đạt được trong những năm qua đều có sự tham gia rất tích cực của cụ Hảo”. Đánh giá về những đóng của đảng viên Phan Thị Hảo, bà …. Thị Huệ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Việt Hưng – TP Hạ Long khẳng định: “Chi bộ khu phố 7 những năm qua đều được công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh với nhiều chỉ tiêu hoàn thành, nhất là trong công tác phát triển đảng đều có vai trò của đảng viên Phan Thị Hảo”

Với 6 năm liên tục được Đảng bộ phường công nhận là đảng viên xuất sắc, Bà Phan Thị Hảo là một trong rất nhiều đảng viên cao tuổi trên địa bàn phường Việt Hưng nói riêng, thành phố Hạ Long nói chung hằng ngày vẫn đóng góp sức mình để xây dựng quê hương giàu đẹp. Họ chính là những tấm gương sáng để  thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống của lớp người đi trước, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội./.

                                                                   Linh Hương – Đoàn Việt

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 42468