Hạ Long: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội thả diều

Chiều 30/4 tại quảng trường 30/10 của TP Hạ Long đã diễn ra lễ hội thả diều. Đây là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện văn hoá, du lịch hấp dẫn chào hè 2022 trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 của Quảng Ninh. Chương trình do Thành đoàn Hạ Long chủ trì tổ chức.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội

Hàng trăm con diều đủ màu sắc kích cỡ đồng loạt được kéo lên không trung, tạo ra khung cảnh rực rỡ của ngày hè. Nhiều người sưu tập các con diều độc đáo, nổi bật trên bầu trời. Các em nhỏ thích thú, chạy trên bãi cỏ để tập thả diều, điều khiển cánh diều sao cho bay cao, bay xa nhất.

Người dân và du khách thích thú với lễ hội thả diều

Lễ hội còn có không gian trưng bày các con diều cỡ lớn, diều sáo với nhiều cách trang trí độc đáo, mang hình ảnh dân gian Việt Nam, người thợ mỏ Quảng Ninh… của các câu lạc bộ địa phương.

Nhiều con diều đặc sắc được trưng bày tại Lễ hội

Ngoài lễ hội diều, tại các quảng trường, đường biển của TP Hạ Long cũng có các hoạt động biểu diễn dưỡng sinh của người cao tuổi, nhảy dân vũ, chương trình nghệ thuật của Đoàn Thanh niên, liên hoan các nhóm nhảy… sôi nổi từ chiều đến đêm.

Các hoạt động thu hút hàng nghìn người tham gia ở mọi lứa tuổi, tạo không khí rộn ràng và tăng trải nghiệm cho người dân, du khách.

Mặc dù mới là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ nhưng TP Hạ Long đã đón hàng vạn lượt khách, hứa hẹn một mùa du lịch hè sôi động sắp tới.

Đỗ Hương – Ngọc Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 50470