Hạ Long tăng cường rà soát, khuyến khích người dân tiêm văc-xin phòng Covid-19 mũi 4

Chiều 27/6, Thường trực Thành ủy làm việc với Ban chỉ đạo tiêm chủng văc-xin phòng dịch bệnh Covid-19 thành phố và các xã, phường theo hình thức trực tiếp và trực tuyến về tiến độ triển khai tiêm văc-xin phòng Covid-19 mũi 4 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì.

Tính đến thời điểm này, thành phố đã tổ chức được 2 đợt tiêm văc-xin phòng Covid-19 mũi 4 với 51.432 liều văc-xin cho nhân dân trên địa bàn. Đến ngày 24/6, có 7 xã, phường đã hoàn thành kế hoạch tiêm chủng theo đối tượng đăng ký. Còn 26 xã, phường chưa đạt kế hoạch. Do đó số văc-xin tồn kho còn trên 6.000 liều.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo tiêm chủng văc-xin phòng Covid-19 thành phố và các xã, phường đã chỉ ra nguyên nhân của việc tiêm chủng văc-xin không đạt kế hoạch. Đó là nhiều người dân cho rằng đã có miễn dịch vì đã tiêm mũi 3 và từng bị mắc Covid-19, nhiều đối tượng tiêm không có mặt tại địa bàn hoặc đã chuyển công tác, tỷ lệ công nhân trong khu công nghiệp và các đơn vị ngành than tham gia tiêm đạt thấp…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo các phường, xã tổ chức tổng kết 2,5 năm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trên cơ sở căn cứ vào tình hình thực tế điều chỉnh thành viên Ban chỉ đạo, điều chỉnh quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo để việc tổ chức thành lập Ban chỉ đạo, việc thực hiện quy chế của các Ban chỉ đạo được đảm bảo đúng quy định, đúng quy chế.

Các tiểu ban của Ban chỉ đạo thành phố và thường trực Ban chỉ đạo thành phố có trách nhiệm rà soát lại các tiểu ban và tổ chức tổng kết 2,5 năm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiện toàn và điều chỉnh quy chế Ban chỉ đạo, kiện toàn các tiểu ban, điều chỉnh quy chế làm việc của từng tiểu ban cho phù hợp với tình hình. Đồng thời phát hiện những bất cập cần phải xử lý.

Đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo tiêm phòng, chống Covid-19 của thành phố làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến việc tiêm chủng chưa đạt kế hoạch. Các phòng chuyên môn phối hợp với các địa phương, đơn vị tập trung rà soát, tìm đối tượng tiêm đạt theo kế hoạch đề ra.

Trong bối cảnh mới, thành phố khuyến cáo người dân nên tiêm các mũi tăng cường, nhắc lại (mũi 3,4) nhằm bảo vệ cá nhân và cộng đồng, phòng ngừa nguy cơ dịch Covid-19 trở lại.

Trần Thanh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 37430