Hội CCB Tỉnh giám sát tại TP Hạ Long

Ngày 15/9, đoàn giám sát Hội CCB Tỉnh do đồng chí Đoàn Xuân Hoà, Phó Chủ tịch Hội CCB Tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát tại TP Hạ Long về kết quả triển khai thực hiện thông tư số 03/2020/TT-BLĐTB&XH ngày 25/02/2020 thực hiện chế độ, chính sách đối với Cựu chiến binh. Làm việc cùng đoàn, phía TP Hạ Long có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể liên quan.

Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Hội CCB Thành phố quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp triển khai thực hiện Pháp lệnh CCB đạt kết quả tốt; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, qua đó tạo được sự đồng thuận, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự- an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Từ năm 2021 đến nay, Hội CCB Thành phố huy động các nguồn lực với số tiền gần 3 tỷ đồng để hỗ trợ xây nhà cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện phòng trào sáng đường, sáng ngõ, ATGT; Thăm hỏi động viên, tặng quà cho hội viên CCB, người có công có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách- xã hội nhân dịp các ngày lễ, tết. Cùng với đó, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên vay vốn ủy thác qua NHCS-XH để phát triển sản xuất kinh doanh. Đến 6 tháng đầu năm, hội CCB TP duy trì 18 cơ sở tổ chức Hội, 51 tổ với 1.387 hội viên vay vốn ủy thác qua Ngân hàng CS-XH; tổng dư nợ là 68.700 triệu đồng, tăng 6,5 tỷ so với cuối năm 2022. Trám hình. 

Đồng chí Đoàn Xuân Hoà kết luận buổi làm việc

 Phát biểu kết luận giám sát, đồng chí Đoàn Xuân Hoà giá cao sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền Thành phố trong thực hiện các chế độ chính sách đối với CCB; đồng thời yêu cầu Thành phố thường xuyên quan tâm hơn nữa đến các đối tượng chính sách, đặc biệt là người có công, hội viên CCB trên địa bàn. Tiếp tục bổ sung rà soát các đối tượng thụ hưởng theo các quy định định, nghị định của Chính phủ.

Hồng Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17023