Họp kiểm điểm tiến độ một số nội dung về công tác quản lý đất đai

Ngày 11/05, UBND TP Hạ Long tổ chức họp trực tuyến kiểm điểm tiến độ một số nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì cuộc họp

Về nội dung triển khai Phương án quản lý, sử dụng quỹ đất Lâm nghiệp trên địa bàn các xã quản lý (sau rà soát) và quỹ đất đã giao hộ gia đình, cá nhân với mục đích khoanh nuôi, bảo vệ, qua rà soát đất lâm nghiệp do UBND các xã quản lý có tổng diện tích là hơn 12 nghìn ha. Trong đó, các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng hơn 5 nghìn ha, bao gồm cả diện tích đã trồng rừng và diện tích chưa trồng rừng. Với diện tích này, UBND các xã đã và đang triển khai việc rà soát, lập bảng tiến độ thu hồi theo từng năm đồng thời xây dựng phương án  sử dụng quỹ đất  để phát triển KT-XH tại địa bàn.

Cuộc họp trực tuyến tới 33 xã phường

Tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (lần đầu) từ ngày 03/11/2021 đến nay là 4.134 giấy, giai đoạn 1 là 1.292 giấy, đã điều chỉnh giảm theo đề nghị các xã phường còn 403 giấy, giai đoạn 2 là 1.267 giấy, điều chỉnh giảm còn 412 giấy. Tổng số hồ sơ tiếp nhận là 784 hồ sơ.

Theo Báo cáo của Phòng Kinh tế TP, BQL Rừng Đặc dụng Cảnh quan môi trường Hạ Long đã thực hiện việc giao khoán cho 225 hộ gia đình, tổ chức, cá nhân với tổng diện tích gần 2,4 nghìn ha trên đian giới của 16 phường của TP. Tổng số diện tích thi hồi do vi phạm là 209,ha do bên nhận khoán đã vi phạm các điều khoản giao khoán.

Tại cuộc họp đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP đã có chỉ đạo cụ thể đối với từng nội dung. Theo đó, các Phòng TNMT, QLĐT, Kinh tế và UBND các xã phường liên quan tăng cường hơn nữa công tác rà soát, bám địa bàn, hoàn thành từng phần việc theo KH số 319/KH-UBND ngày 03/11/2021, Phương án 12779/PA- UBND ngày 30/12/2021 và các văn bản chỉ đạo của UBND TP. Tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin, báo cáo để kịp thời giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng và phát sinh; Xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất đai, chuyển mục đích, chuyển nhượng trái phép, có giải pháp mạnh để không tái diễn vi phạm.

Đỗ Hương – Đoàn Việt

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 41539 Tổng lượt truy cập 2084109