Niềm tin, kỳ vọng hướng về Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày mai 21/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ chính thức khai mạc. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, là ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hạ Long. Trước thềm Đại hội, cán bộ, đảng viên, nhân dân Thành phố đều có chung niềm tin và kỳ vọng vào những định hướng, quyết sách đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả tạo đột phá cho sự phát triển của Hạ Long trong nhiệm kỳ mới.

* Bà Phạm Thị Hà, khu 4, Phường Trần Hưng Đạo: Tự hào với thành tựu của nhiệm kỳ qua mong muốn Hạ Long sớm trở thành thành phố du lịch thông minh, đẳng cấp quốc tế.

Là người dân TP Hạ Long, tôi rất phấn khởi, tự hào khi nhiệm kỳ qua, Hạ Long đã có sự phát triển vượt bậc về nhiều mặt, nhất là trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Có thể thấy rõ diện mạo đô thị của Thành phố ngày càng khang trang, hiện đại hơn, có nhiều công trình, dự án động lực được triển khai xây dựng. Bên cạnh đó, kinh tế - xã hội cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống người dân được nâng cao hơn cả về vật chất và tinh thần. Sau khi mở rộng địa giới hành chính bằng việc nhập thêm huyện Hoành Bồ, nhiệm kỳ mới này, Hạ Long thực sự đang đứng trước thời cơ, vận hội mới, vị thế mới. Tôi rất mong Đại hội này sẽ đề ra các quyết sách đúng đắn để phát huy được tối đa nguồn lực, tiềm năng, lợi thế nhất là về cảnh quan tự nhiên rừng – biển, nâng cao chất lượng dịch vụ đưa Hạ Long sớm trở thành thành phố du lịch thông minh, mang đẳng cấp quốc tế.

* Ông Nguyễn Trọng Thông, Bí thư, Khu trưởng khu phố 4, phường Hồng Gai: Lựa chọn Ban Chấp hành là những người đủ đức, đủ tài đưa Hạ Long ngày càng phát triển.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Tôi thấy Đảng bộ Thành phố đã làm được rất nhiều việc lớn. Người dân, du khách đều nhận thấy sự đổi thay rõ rệt của bộ mặt đô thị. Kết quả này là có được là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt, sự đồng lòng, nhất trí của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thành phố. Tôi kỳ vọng đối với Đại hội lần này, các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, lối sống, có trình độ, năng lực, đủ đức, đủ tài để lãnh đạo một nhiệm kỳ mới phát huy được thành quả của nhiệm kỳ cũ và tạo đột phá cho sự phát triển của Hạ Long trong nhiệm kỳ mới.

 

 

* Anh Phùng Danh Thi, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Cao Xanh: Chú trọng bồi dưỡng để thế hệ trẻ được cống hiến và trưởng thành.

Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, có tính lan tỏa rộng, hiệu ứng xã hội tích cực. Thế hệ trẻ hiện nay nhiều bạn có hoài bão, nhiệt huyết, sáng tạo, nhanh nhạy trong việc nắm bắt khoa học công nghệ. Tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Thành phố tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng với đoàn viên thanh niên và có những giải pháp thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ có cơ hội, môi trường khẳng định bản thân, được cống hiến và trưởng thành.

 

 

 

 

 

 

* Ông Linh Du Minh, xã Kỳ Thượng: Ưu tiên nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc, các xã vùng cao, miền núi của Thành phố.

Những năm qua, các xã miền núi, vùng cao của chúng tôi đã được quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phương tiện sản xuất để nâng cao đời sống của người dân, đặc biệt là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Kỳ thượng đã thoát khỏi chương trình 135 và đang tập trung xây dựng nông thôn mới trong năm 2020 này. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo và đời sống nhân dân trong vùng đồng bào dân tộc vẫn còn cao so với mặt bằng chung của Thành phố. Tôi mong rằng trong nhiệm kỳ 2020-2025, Thành phố Hạ Long sẽ tiếp tục ưu tiên nguồn lực đầu tư cho các xã miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số để cải thiện đời sống của nhân dân, đưa miền núi dần tiến kịp miền xuôi và không bị lạc hậu so các khu vực trung tâm Thành phố.

 

* Ông Lê Viết Hà, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Luxury:  Tiếp tục có cơ chế đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển

Trong những năm qua, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh và Thành phố, các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ trên địa bàn Thành phố đã có sự lớn mạnh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của du lịch TP Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Chúng tôi mong muốn rằng trong 5 năm tới đây, Thành phố sẽ tiếp tục có giải pháp cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đẩy mạnh phát triển các ngành kinh tế, đặc biệt là ngành mũi nhọn du lịch, dịch vụ.

                                                                                                     

 

 

 

  Nhóm PV

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17195