Phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

Để chủ động ứng phó với các tình huống gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn giao thông trong mùa mưa bão, các lực lượng chức năng chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa và triển khai thực hiện nghiêm túc trong toàn lực lượng.

 Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền trọng tâm là tuyên truyền Luật giao thông 

Với vai trò chủ công, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy đã chủ động phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trọng tâm là tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa, các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông trong mùa mưa bão và phòng, chống tội phạm.

Lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra  kiểm soát

Song song đó, các lực lượng chức năng thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin thời tiết, thủy văn, tình hình hoạt động của các phương tiện. Từ đó, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát phù hợp, khép kín tuyến, địa bàn trọng điểm, các địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố dẫn đến tai nạn giao thông.  Đồng thời, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông vận động nhân dân, chủ phương tiện, người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy như trang bị đầy đủ thiết bị an toàn, dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, không chở quá trọng tải, quá số người cho phép, neo đậu phương tiện đúng quy định, đảm bảo chắc chắn, không neo đậu trong phạm vi bảo vệ các công trình, gần bè nuôi cá…

Các chuyên gia thời tiết nhận định, năm 2023 thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng xuất hiện muộn hơn so với mọi năm, cần đề phòng các cơn bão. Trong 6 tháng cuối năm 2023, lượng mưa có xu hướng gia tăng trên phạm vi toàn quốc. Với những diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết như hiện nay, các lực lượng chức năng của tỉnh, các địa phương và từng người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, không chủ quan, sẵn sàng ứng phó, thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm ATGT đường thủy.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường thủy nội địa nói chung, phòng tránh tai nạn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão nói riêng, mọi người cần chấp hành nghiêm Luật giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Thái Ngạn – Huy Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 58395