Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nức của ngày hội Toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 5/9, tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hạ Long đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Năm học này, toàn thành phố có trên 97.000 học sinh, học tập tại 118 trường học các cấp từ mầm non tới THPT và 157 cơ sở mầm non tư thục. Theo chỉ đạo chung của thành phố, lễ khai giảng năm học mới được tổ chức ngắn gọn (không quá 60 phút) nhằm giữ sức khỏe cho học sinh, song vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, vui tươi, phấn khởi

Lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn đều được lãnh đạo tỉnh, thành phố, ngành GD&ĐT và lãnh đạo các địa phương đến dự, động viên giáo viên, học sinh bước vào năm học 2023-2024 đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập.

*Tại Trường PTTH Chuyên Hạ Long, các đồng chí: Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy dự, chúc mừng thầy trò nhà trường.

Trường THPT Chuyên Hạ Long là ngôi trường có bề dày thành tích trong dạy và học của tỉnh, đặc biệt là trong công tác đào tạo học sinh giỏi bậc THPT, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và đất nước. Năm học qua, nhà trường có 51 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, trong đó có 3 giải nhất thuộc các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và 12 giải nhì, đứng thứ 13 trên tổng số 70 đơn vị, tỉnh, thành tham gia dự thi; đứng đầu toàn tỉnh về kết quả thi tốt nghiệp THPT với 100% học sinh đỗ đại học. Nhiều học sinh là thủ khoa, á khoa của các tổ hợp xét tuyển vào các trường đại học.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

Bước vào năm học mới, nhà trường có tổng số 39 lớp, với 1.406 học sinh, trong đó, học sinh khối 10 có 465 em. Thời gian qua, nhà trường không ngừng rà soát, kiện toàn, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; tu sửa, vệ sinh trường, lớp học, sẵn sàng cho một năm học mới đầy thắng lợi.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Gióng trống khai giảng và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích mà các thầy cô, học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023 và những năm học qua.

Về nhiệm vụ năm học mới, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy nhấn mạnh, với bề dày thành tích đã đạt được và với sự quan tâm của tỉnh dành cho trường, trong thời gian tới, nhà trường sẽ thực hiện tốt phương châm “Nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô là động lực” để xây dựng và giữ vững truyền thống và học tập của Trường, đồng thời sẽ xây dựng trường trở thành mô hình điểm về văn hóa học đường trên địa bàn toàn tỉnh. Các thầy giáo, cô giáo tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đam mê khát vọng với nghề, nâng cao chất lượng giảng dậy, khơi dậy năng lực sáng tạo của học sinh theo hướng tự học, tự nghiên cứu, trau dổi đạo đức, truyền cảm hứng cho các em về tình yêu quê hương, đất nước. Các em học sinh tiếp tục nỗ lực học tập phấn đấu, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt của đất nước. Chúc nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học mới 2023-2024.

* Sáng nay, gần 500 em học sinh của 2 trường mầm non Đồng Lâm và Tiểu học &THCS Đồng Lâm 1, Thành phố Hạ Long đã tưng bừng khai giảng năm học mới. Các đồng chí: Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Hạ Long; Vi Thị Bích Hạnh, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố dự và chúc mừng học sinh, thầy cô giáo các nhà trường.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng thầy trò trường Tiểu học &THCS Đồng Lâm 1

       

Quang cảnh lễ khai giảng tại trường Tiểu học và THCS Đồng Lâm 1

Trường Tiểu học &THCS Đồng Lâm 1 có 1 điểm trường chính và 2 điểm trường lẻ với quy mô 12 lớp học, 242 học sinh. Những năm qua, CSVC được đầu tư xây dựng, thiết bị phương tiện dạy học cơ bản đảm bảo. Trường Mầm non Đồng Lâm có 18 nhóm lớp, 240 học sinh, trường được đầu tư cơ sở hạ tầng mới, đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chúc mừng lễ khai giảng với cô trò trường Mầm non Đồng Lâm

Chia sẻ niềm vui ngày đầu tiên năm học mới 2023-2024 với thầy và trò các trường học trên địa bàn xã Đồng Lâm, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ đã gióng trống khai giảng, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh: Các thầy cô giáo trong nhà trường phải là tấm gương mẫu mực về đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học; lấy học sinh làm trung tâm để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, dạy dỗ các em trở thành con ngoan trò giỏi. Đối với cấp ủy địa phương tiếp tục quan tâm đến nhà trường một cách thiết thực, toàn diện và kịp thời hơn nữa để góp phần cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

* Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự khai giảng cùng Thầy trò trường THCS Trọng Điểm.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng

Trường THCS Trọng Điểm

Xác định là trường điểm của thành phố khối THCS, những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn coi trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ và giàu lòng nhiệt huyết với công việc. Mỗi cán bộ, giáo viên có nhu cầu học tập nâng cao trình độ đều được trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để yên tâm học tập và công tác. Năm học 2022 - 2023, trường có 156 học sinh đạt danh hiệu HSG thành phố, 79 học sinh giỏi cấp tỉnh (Trong đó có 04 giải Nhất ở các bộ môn: Văn, Toán, Anh, Vật lí), 153 học sinh đỗ chuyên KHTN và Chuyên Hạ Long.  Có 7 học sinh đạt ngôi vị Thủ khoa. Trong đó 01 thủ khoa THPT Hòn Gai và 06 thủ khoa THPT Chuyên Hạ Long; hơn 100 giải cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế các cuộc thi qua mạng. Đặc biệt, có 03 học sinh được giải Trạng nguyên toàn quốc, 01 học sinh tham gia chung kết toàn quốc Festival toàn quốc, 02 học sinh đạt giải vô địch trong kì thi Soroban Quốc tế. 

Với những thành tích đã đạt được, Trường THCS Trọng Điểm đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen, cùng nhiều phần thưởng cao quý, được vinh dự nhận cờ dẫn đầu cấp THCS trong 03 năm liên tục, có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi.

* Tại trường TH-THCS-THPT Văn Lang, các đồng chí Vũ Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy than Quảng Ninh; Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên BCH Đảng bộ TP, PCT UBND thành phố Hạ Long; Nguyễn Thị Thu Hạnh, Phó Trưởng phòng GDPT - Sở GD&ĐT dự, động viên thầy trò nhà trường.

Các đại biểu dự lễ khai giảng năm học mới tại trường TH-THCS-THPT Văn Lang

Là ngôi trường ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh đi theo mô hình liên cấp chất lượng cao, nhiều năm qua trường TH-THCS-THPT Văn Lang luôn chú trọng đầu tư đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất hiện đại. Năm học 2022-2023, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của nhà trường tiếp tục đạt 100%, điểm thi trung bình đạt 6,98 đứng vững trong top đầu của tỉnh. Thành tích thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng tăng đột phá so với năm học trước, nhiều học sinh điểm cao, đỗ trường THPT chuyên Hạ Long và trường THPT Hòn Gai. Trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy than Quảng Ninh gióng trống khai giảng,

và tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Với quy mô 60 lớp, năm học này, nhà trường đón 2.258 em học sinh; trong đó có 708 em lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10).

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Sau kỳ nghỉ hè thật vui và ý nghĩa, tất cả các em học sinh của nhà trường đều rất háo hức đón chào năm học mới với những niềm vui mới, những người bạn mới và mong chờ được tiếp thu thật nhiều tri thức mới. Sau lễ khai giảng trang trọng, vui tươi, ý nghĩa, thầy trò nhà trường đã sẵn sàng bước vào năm học mới với những thành tích mới tốt đẹp hơn trong công tác dạy và học.

Nhân dịp này, các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023 đã được nhà trường khen thưởng

* Tại phường Hà Khánh, lãnh đạo phường đã tới dự lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại trường Mầm non Hoa Đào và trường TH&THCS Nguyễn Viết Xuân.

Năm học 2022 - 2023, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Mầm non Hoa Đào đã ra sức phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, giành được nhiều thành tích xuất sắc về chất lượng mũi nhọn và chất lượng giáo dục toàn diện. Trường đã đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1; trường chuẩn chất lượng cấp độ 2; được công nhận tập thể 2 năm liền đạt lao động tiên tiến xuất sắc và được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm học 2022 - 2023.

Lãnh đạo phường Hà Khánh tặng hoa chúc mừng cô trò trường Mầm non Hoa Đào

Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường TH&THCS Nguyễn Viết Xuân cũng luôn cố gắng trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. Tổng số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học duy trì đạt 100%; học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%; số lượng học sinh khá giỏi toàn trường tăng 5,7%; tỷ lệ học sinh yếu toàn trường giảm 1,02%; trường có 06 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, 02 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; 02 học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh tại Hội đồng thi trường Ngô Quyền.

Năm học 2023 - 2024, nhà trường đón 76 học sinh khối lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 611 em. Với quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Viết Xuân không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, thường xuyên trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng trường học ngày càng phát triển.

Lãnh đạo phường  tặng hoa chúc mừng năm học mới trường TH&THCS Nguyễn Viết Xuân

Đến chung vui với các nhà trường nhân dịp khai giảng, các đồng chí lãnh đạo phường Hà Khánh mong muốn các thầy cô giáo cùng các em học sinh vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục giành nhiều thành tích trong năm học mới 2023 - 2024.

Thu Hường - Hồng Phương - Hồng Hạnh - Phương Loan - CTV

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 47751