15 tháng tù giam bị cáo sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ

Chiều ngày 6/2, Toà án Nhân dân thành phố Hạ Long đã đưa vụ án sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ ra xét xử công khai do bị cáo Hoàng Bùi Khang (sinh năm 1999, trú tại số 23, An Lạc 2, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) thực hiện. Vụ xét xử được truyền thanh trực tiếp tới 33 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh phiên toà xét xử

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 17/12/2023, tại khu vực quán cà fe Trang Anh, phường Đại Yên, tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong quá trình tuần tra, lực lượng công an thành phố Hạ Long đã phát hiện bắt quả tang Hoàng Bùi Khang(sinh năm 1999, trú tại số 23, An Lạc 2, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) đang có hành vi vận chuyển, giao dịch 95 quả pháo nổ với khối lượng khoảng 10 kg. Toàn bộ số pháo này do Khang trực tiếp sản xuất.

Tại phiên tòa, Hoàng Bùi Khang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào hồ sơ của vụ án, lời khai nhận của bị cáo trước phiên tòa và các tình tiết theo quy định của pháp luật, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Bùi Khang 15 tháng tù giam về tội “Sản xuất, buôn bán hàng cấm”.

Hành vi sản xuất, buôn bán hàng cấm (pháo nổ) có tác hại rất lớn và là nguy hiểm cho xã hội đã được quy định trong Bộ luật Hình sự. Bởi vậy, HĐXX đã vận dụng kiến thức pháp luật để phân tích về những hành vi phạm tội của bị cáo, giúp người tham dự, theo dõi phiên tòa hiểu hơn về kiến thức pháp luật và những hành vi vi phạm phát luật dù là to hay nhỏ cũng cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

 Trần Thanh – Đoàn Việt

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 16263