Ban CHQS Thành phố khánh thành, bàn giao công trình nhà ở tặng gia đình chiến sỹ mới

Ngày 29/9, Ban CHQS Thành phố Hạ Long tổ chức lễ khánh thành bàn giao công trình nhà ở tặng gia đình chiến sỹ mới Đinh Quang Thìn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hoành Bồ.

Quang cảnh lễ bàn giao công trình nhà ở tặng gia đình chiến sỹ mới Đinh Quang Thìn

Gia đình chiến sỹ Đinh Quang Thìn SN 2000, ở khu Trới 9, phường Hoành Bồ là hộ có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ thường xuyên đau yếu, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp, ở trong ngôi nhà cấp 4 xây dựng đã lâu, tường gạch bị nứt, lớp áo tường bong tróc, mái nhà bị dột, không đảm bảo sinh hoạt.

Là con trai duy nhất, song để thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc và viết tiếp truyền thống của gia đình, tháng 2/2023, Thìn viết đơn tình nguyện nhập ngũ, hiện đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không không quân.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng quà động viên gia đình

 Ban CHQS Thành phố trao kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình

Nhằm động viên chiến sỹ Đinh Quang Thìn yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, Ban CHQS Thành phố đã xã hội hoá, kêu gọi vận động được 80 triệu đồng hỗ trợ gia đình xây dựng mới nhà ở. Sau hơn 4 tháng thi công đã hoàn thành ngôi nhà kiên cố rộng gần 90m2, đổ mái bằng với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và khu vực bếp cùng công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng nhà gần 600 triệu đồng. Trong đó một phần là tiền tiết kiệm lâu nay của gia đình; một phần là số tiền hỗ trợ của Ban CHQS thành phố; cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể phường Hoành Bồ đã xã hội hoá hỗ trợ gia đình 10 tấn xi măng, 20.000 viên gạch, hàng chục ngày công lao động, tiền mặt và nhiều vật dụng thiết bị sinh hoạt thiết yếu trị giá khoảng 40 triệu đồng; phần còn lại là vay mượn của những người thân quen.  

Người thân chiến sỹ Đinh Quang Thìn phấn khởi trong ngôi nhà mới

Bằng những nỗ lực cố gắng của các lực lượng tham gia xây dựng nhà và gia đình quân nhân Đinh Quang Thìn, cho đến nay, ngôi nhà mới đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong niềm vui chung của các cơ quan, đơn vị, ban ngành địa phương, đặc biệt là bố, mẹ đồng chí Đinh Quang Thìn cùng đã cảm thấy thật an tâm, hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, sạch đẹp, không còn phải chịu đựng cảnh nóng bức khi hè đến và gió lùa rét mướt mỗi khi mùa đông về để có thêm sức khỏe, động lực trong những ngày tiếp theo của cuộc sống, cũng như đồng chí Đinh Quang Thìn thêm yên tâm công tác, cống hiến, để thực hiện nghĩa vụ của một công dân với tổ quốc, nhân dân

 

Hồng Phương

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 14387