Bảo tàng Quảng Ninh địa điểm tham quan thu hút du khách

Nhiều người thường nghĩ bảo tàng là nơi khô khan và kém hấp dẫn. Tuy nhiên, khi đến thăm Bảo tàng Quảng Ninh, bạn nhất định phải thay đổi suy nghĩ của mình. Dự án này luôn được ví như “viên ngọc trai đen huyền bí bên bờ Vịnh Hạ Long”. Không chỉ gây ấn tượng với bạn với lối kiến trúc độc đáo, ấn tượng mà đây còn là nơi lưu giữ những di tích lịch sử văn hóa quan trọng và đáng để bạn khám phá trong chuyến du lịch.

Bảo tàng Quảng Ninh là địa điểm có không gian kiến trúc nổi bật và hiện đại. Đây là nơi tổ chức triển lãm và mang đến các giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa, đời sống, những nét lao động sản xuất và thiên nhiên của nước ta. Bảo tàng Quảng Ninh nằm trong cụm công trình Bảo Tàng và Thư Viện tỉnh, thuộc phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, ngay sát bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp.

Bảo tàng có lịch sử thành lập vào năm 1960 và khi đó với cái tên là bảo tàng lịch sử và Cách Mạng khu Hồng Quảng. Đến năm 1964, sau khi khu Hồng Quảng và Hải Ninh được hợp nhất, bảo tàng đã được chính thức đổi tên thành bảo tàng Quảng Ninh. Du khách nào  đến tham quan bảo tàng Quảng Ninh cũng không khỏi ngỡ ngàng trước lối kiến trúc độc đáo và đặc biệt của công trình này.

Bảo tàng là sản phẩm được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Tây Ban Nha vô cùng nổi tiếng có tên Salvador Perez Arroyo, dựa trên hình tượng than đá

Bảo tàng là sản phẩm được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Tây Ban Nha vô cùng nổi tiếng có tên Salvador Perez Arroyo, dựa trên hình tượng than đá – loại khoáng sản trù phú tại tỉnh Quảng Ninh. Tổng kinh phí đầu tư cho việc xây dựng bảo tàng với hơn 900 tỷ đồng.

Bảo tàng Quảng Ninh luôn được giới chuyên gia đánh giá là công trình sở hữu lối kiến trúc táo bạo. Nếu nhìn qua thì công trình này chỉ là một tòa nhà có khối vuông, không có những chi tiết đắp vẽ tỉ mỉ như những công trình kiến trúc khác. Nhưng chính màu sơn đen huyền bí đã mang đến vẻ đẹp và sức cuốn hút cho nơi này. Đưa vào hoạt động từ năm 2013 cho đến nay, bảo tàng Quảng Ninh luôn nằm trong danh sách những địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ đối với du khách khi đến với Hạ Long.

Bảo tàng có 3 tầng, mỗi tầng trưng bày hiện vật với các chủ đề khác nhau:

Bảo tàng Quảng Ninh địa điểm tham quan được nhiều du khách lựa chọn

Tầng 1 của Bảo tàng Quảng Ninh là phòng trưng bày với chủ đề thiên nhiên biển cả. Tại đây, du khách có thể nhìn thấy bộ xương của cá voi và cá mập. Bắt mắt hơn nữa là màn hình LED, cung cấp cho du khách những kiến ​​thức vô cùng bổ ích về lịch sử tiến hóa của đại dương và đáy đại dương. Nếu bạn thích thiên nhiên, biển cả thì đừng bỏ qua khu vực tầng trệt này nhé!

Tầng 2: Bước lên tầng 2, du khách sẽ được quay ngược về thế giới lịch sử với nhiều mô hình, hiện vật từ các giai đoạn từ tiền sử, sơ sử đến cận đại. Khu vực này được trưng bày các hiện vật đều này đều rất đặc sắc, sinh động tái hiện về sự thay đổi trong cuộc sống người dân Quảng Ninh qua từng giai đoạn.Ngoài ra, tầng 2 cũng là nơi bạn có thể tìm hiểu, khám phá những câu chuyển về di tích lịch sử nổi tiếng tại Quảng Ninh như chùa Đồng Yên Tử, vịnh Hạ Long,…

Tầng 3: Khai thác than là một trong những hoạt động quen thuộc, biểu tượng của người Quảng Ninh. Chính vì vậy, bảo tàng đã dành hẳn khu vực tầng 3 để tái hiện lại đầy đủ nhất về ngành công nghiệp này. Một mô hình hầm hố cùng kích thước hoặc một bức tượng mô tả phương pháp khai thác đá của một người thợ sẽ mang đến cho du khách cái nhìn sâu sắc nhất về công việc khó khăn này.

Hồng Hạnh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17003