BTV Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Bãi Cháy

Ngày 02/6, Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với tập thể Đảng ủy phường Bãi Cháy về triển khai nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy và đại diện phòng, ban chuyên môn có liên quan của thành phố.

Phường Bãi Cháy là một trong những phường trung tâm của TP. Hạ Long, cơ cấu KT-XH trên địa bàn chủ yếu là dịch vụ và du lịch: 5 tháng đầu năm tổng thu ngân sách được hơn 19 tỷ đồng, đạt 24% KH thành phố giao, tạo việc làm mới cho 182 lao động, thành lập mới 50 doanh nghiệp, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Quang cảnh Hội nghị

Phường Bãi Cháy là một phường có nhiều lợi thế về phát triển du lịch – dịch vụ, đi đôi với đó là những thách thức về đảm bảo ANCT – TTATXH, quản lý đô thị. Về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các hướng dẫn chi tiết về xử lý các vi phạm hành chính về xây dựng, trật tự đô thị, tuyển dụng trât tự viên, xây dựng trụ sở mới của phường, hướng xử lý các mảnh đất xen kẹp trong khu dân cư tạo cảnh quan môi trường…đã được các đồng chí trong Ban Thường vụ phân tích, chỉ rõ nguyên nhân và gợi ý một số giải pháp để các phòng ban chuyên môn cùng Đảng bộ, chính quyền phường Bãi Cháy phối hợp thực hiện.

Để xây dựng phường Bãi Cháy là phường kiểu mẫu, phường đối ngoại của thành phồ, đồng chí Bí thư Thành ủy Vũ Quyết Tiến yêu cầu: Đảng bộ Phường phải quyết liệt hơn nữa thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách trong những tháng còn lại của năm 2023, tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên môi trường;  quản lý trật tự đô thị - vệ sinh môi trường phải làm thường xuyên, liên tục, phát huy được vai trò tự quản trong các khu dân cư. Tuyên truyền, ký cam kết tới từng hộ kinh doanh về văn minh thương mại – du lịch, thướng xuyên kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi sai phạm đối với du khách. Phối hợp với các phòng, ban của thành phố ban hành các quy định về tuyến, điểm đỗ xe điện, xe du lịch, tạo điều kiện phát triển kinh tế đêm.                                            

                                                          Huy Phương

 

 

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 32283