Các cơ sở chế biến bữa ăn bán trú thực hiện nghiêm quy định về VSATTP

Hạ Long luôn là đơn vị dẫn đầu về số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi, chỉ tính riêng trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm nay, 248 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các bếp ăn bán trú trong các trường học trên địa bàn thành phố luôn được Phòng Giáo dục và đào tạo (GDĐT) thành phố, các trường học, các cơ quan chuyên môn đặc biệt quan tâm.

Bữa ăn bán trú cho học sinh mần non và Tiểu học tùy vào điều kiện thực tế mỗi trường, có trường tự nấu có trường hợp đồng thuê các cơ sở chế biến. Không trực tiếp nấu các bữa ăn cho học sinh trong trường nhưng BGH các trường luôn quan niệm chất lượng bữa ăn bán trú đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tầm vóc và trí lực của trẻ đặc biệt ở trẻ ở độ tuổi 6 – 11 tuổi, thời điểm cơ thể tích lũy chất dinh dưỡng cần thiết để chuẩn bị cho giai đoạn dậy thì, đủ sức khỏe để học. Bởi vậy, BGH nhà trường đã rất cẩn thận chọn lựa đơn vị cung cấp suất ăn, thực đơn được lên lịch theo tuần, theo mùa. Hằng ngày, đại diện nhà trường đều có mặt tại cơ sở nấu ăn để giám sát các khâu chế biến.

Các cơ sở chế biến bữa ăn bán trú thực hiện nghiêm quy định về VSATTP

Xác định đảm bảo an toàn VSTP là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện nghiêm ngặt, các đơn vị chế biến thực phẩm bố trí khu chế biến thực phẩm, khu nấu ăn, khu chia thức ăn riêng biệt đúng tiêu chuẩn; đội ngũ đầu bếp đều là những người có tay nghề và chứng chỉ nấu ăn; được khám sức khỏe định kỳ, trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay trong các khâu chế biến và chia thức ăn. Đồ dùng trong nhà bếp được trang bị đầy đủ, gồm nồi cơm đa năng, máy lọc nước, tủ đựng thức ăn chín, tủ lưu mẫu thực phẩm...

Nhờ sự kiểm soát chặt chẽ, công khai công tác vệ sinh và các điều kiện về an toàn thực phẩm nên các bữa ăn tại nhà trường luôn bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe cho học sinh.

Toàn thành phố GL hiện có 84 trường và 162 cơ sở, nhóm lớp mầm non có tổ chức bữa ăn bán trú cho gần 45 nghìn học sinh. Mong rằng với những nỗ lực kiểm soát ATTP tại bếp ăn tập thể của các trường học, trách nhiệm của các nhà trường, của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm... sẽ mang lại những bữa ăn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt là an toàn, vì một thế hệ trẻ em khỏe mạnh.

Thái Ngạn – Lương Huấn

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 11265