Các xã, phường tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ

Nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, những ngày qua, các xã, phường trên địa bàn thành phố đã tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Hội nghị công an xã Tân Dân lắng nghe ý kiến Nhân dân

Chiều 5/8 Ủy ban mặt trận tổ quốc phối hợp với công an xã Tân Dân tổ chức Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân". Dự Hội nghị có đại diện Công an Tp Hạ Long; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMD; trưởng phó các đoàn thể, đơn vị; lãnh đạo các thôn, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và gần 50 đại biểu đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Đây là hoạt động thường niên hằng năm nhằm tiếp xúc, đối thoại và tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý trực tiếp của Nhân dân đến lực lượng công an ngay từ cơ sở.

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2022 của công xã. Tại hội nghị đã thu được nhiều ý kiến có giá trị nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, về an ninh trật tự trên địa bàn, qua đó giúp lực lượng Công an thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn từ xã đến thôn.

Triệu Hương

 

Sáng 05/8, Công an xã phối hợp với UBMTTQ xã Lê Lợi tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lê Lợi; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn và đại diện Nhân dân trên địa bàn xã Lê Lợi.

Quang cảnh hội nghị tại xã Lê Lợi

Các đại biểu dự hội nghị được nghe Công an xã Lê Lợi báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn trong thời gian qua và đánh giá những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT của lực lượng công an xã, đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu các đại biểu đánh giá cao sự giúp đỡ của lực lượng Công an xã trong công tác dân vận; xây dựng nông thôn mới; giúp đỡ Nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19; ra quân quyết liệt, xử lý nhanh chóng, kịp thời các vụ việc liên quan đến lĩnh vực ANTT. Đồng thời thẳng thắn góp ý cho lực lượng công an xã Lê Lợi về một số vấn đề tồn tại, hạn chế liên quan đến ANTT ở cơ sở và đề xuất cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, phối hợp thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Trên tinh thần lắng nghe, ghi nhận nghiêm túc các ý kiến góp ý, lãnh đạo Công an xã đã trả lời những thắc mắc được nêu ra, đồng thời nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp để phấn đấu khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian sớm nhất nhằm từng bước xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương và luôn xứng đáng được nhân dân tin, yêu.

Xã Lê Lợi tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cũng trong buổi Sáng 05/8, xã Lê Lợi tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Lê Lợi tiếp tục được duy trì phát triển cả về bề rộng, lẫn chiều sâu; được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo; MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân các trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng; trong đó, lực lượng công an đóng vai trò tham mưu nòng cốt. Trên địa bàn xã không có trọng án, không có vụ việc lớn xảy ra làm mất ổn định tình hình ANTT địa phương; 100% số vụ xảy ra đều được giải quyết kịp thời, đúng quy định và đúng thẩm quyền.

Tại Ngày hội, để tăng cường tinh thần đoàn kết, lực lượng công an và ban ngành đoàn thể xã cùng Nhân dân thôn xóm đã tổ chức giao lưu văn nghệ và bóng chuyền hơi. 

Huyền Thư

 

Cũng trong sáng ngày 5/8, Công an xã phối hợp với UBMTTQ xã Quảng La tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Hưng, phó trưởng công an thành phố Hạ Long; các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng La; Trưởng phó các ngành đoàn thể xã, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn và đại diện cử tri trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị tại xã Quảng La

Các đại biểu dự hội nghị đã nghe Công an xã Quảng La báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn trong thời gian qua. Đánh giá những tồn tại hạn chế và các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, các đại biểu đánh giá cao sự phối hợp của lực lượng Công an xã trong công tác dân vận; làm tốt công tác quản lý di biến động nhân khẩu, công tác truy vết góp phần tích cực trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19; ra quân quyết liệt, xử lý nhanh chóng, kịp thời các vụ việc liên quan đến lĩnh vực ANTT, xử lý nhanh chóng, kịp thời các vụ việc liên quan đến lĩnh vực ANTT. Đồng thời thẳng thắn góp ý, nhất trí và đề nghị công an thành phố nói chung, công an xã nói riêng phát huy các thành tích đã đạt được, khắc phục một số vấn đề tồn tại, hạn chế liên quan đến ANTT ở cơ sở.  Các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đại biểu xã Quảng La góp ý cho lực lượng công an xã

          Trên tinh thần lắng nghe, ghi nhận nghiêm túc các ý kiến góp ý, lãnh đạo Công an thành phố và Trưởng công an xã đã trả lời những thắc mắc được nêu ra, đồng thời nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp để phấn đấu khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian sớm nhất nhằm từng bước xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương và luôn xứng đáng được nhân dân tin, yêu.

Nguyễn Thắm

 

Chiều ngày 4/8 MTTQ VN phường Hà Trung đã phối hợp với Công an phường tổ chức Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" là một trong những hoạt động chính trị quan trọng được Thành phố Hạ Long đặc biệt quan tâm và chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị tại phường Hà Trung

Trong thời gian qua, phát huy hiệu quả diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân", thời gian qua, Công an phường Hà Trung đã không ngừng củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm và bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, "Nói cái đúng, nhận cái sai, lắng nghe tiếng nói từ nhân dân, diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" được Công an phường Hà Trung triển khai hiệu quả. Qua đó, tiếp thu ý kiến hai chiều từ người dân và Công an, giúp mối quan hệ này ngày càng khăng khít, phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại diễn đàn, lãnh đạo công an phường đã báo cáo thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn, công tác xây dựng lực lượng Công an phường, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ, việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn phường xảy ra 4 vụ liên quan đến trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng Công an phường còn giải quyết kịp thời nhiều vụ việc, các mâu thuẫn ngay tại cơ sở không để bị động, phát sinh thành điểm nóng.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp xoay quanh tình hình ANTT ở địa phương. Cùng với đó là các ý kiến đóng góp cho Công an về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị; duy trì và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm ở cơ sở…

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đề nghị giải đáp những thắc mắc về các thủ tục hành chính, như: các thủ tục và cách làm căn cước công dân gắn chíp điện tử, thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng, chuyển hộ khẩu. Người dân cũng yêu cầu lực lượng Công an giải đáp về việc trộm cắp vặt, đối tượng nghiện ma túy và đề nghị ngành chức năng cần mạnh tay hơn với những trường hợp tái phạm…

Ngoài những ý kiến đóng góp chân tình để xây dựng lực lượng Công an phường, thông qua diễn đàn, quần chúng nhân dân còn cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an trong việc điều tra, xác minh, xử lý các vụ việc liên quan đến tình hình ANTT tại địa phương.

Đỗ Tuyến

 

          Sáng ngày 3/8, Công an xã Bằng Cả phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bằng Cả tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2022.

Quang cảnh hội nghị tại xã Bằng Cả

          Tại hội nghị, công an xã Bằng Cả đã báo cáo kết quả toàn diện các mặt công tác trong 07 tháng, trong đó chỉ rõ các ưu, khuyết điểm, tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện. Trong 7 tháng đầu năm lực lượng Công an xã đã phát huy được vai trò, trách nhiệm trong bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, tuy nhiên vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế do nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng – Phó trưởng Công an thành phố phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị.

          Tại hội nghị nhiều ý kiến đóng góp của Nhân dân đã chỉ rõ các ưu, nhược điểm Công an xã, đã và chưa làm được, đồng thời góp ý lực lượng Công an xã cần nhanh chóng khắc phục các tồn tại, hạn chế. Lãnh đạo công an Thành phố cũng yêu cầu lực lượng công an xã nhanh chóng phân tích tình hình đối tượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để có các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm sát với tình hình thực tế. Không để nhân dân bức xúc, phát sinh các vụ việc không được giải quyết triệt để.

          Thông qua Hội nghị lực lượng Công an xã đã tiếp thu, nhìn nhận lại quá trình công tác để sửa chữa, đúc rút các kinh nghiệm với mục đích cuối cùng được phục vụ nhân dân tốt hơn, xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy tinh nhuệ.

Trung tá Phan Tuấn Anh – Trưởng Công an xã

 

Sáng 3/8, Uỷ ban MTTQ phường phối hợp với Công an phường Tuần Châu tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Tham dự hội nghị, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Phó trưởng Công an Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Bí thư Chi bộ, khu trưởng 5 khu phố; tổ trưởng các tổ dân; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn và 55 đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị tại phường Tuần Châu

Tuần Châu là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Từ đầu năm đến nay, Công an phường đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an thành phố thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đảm bảo an ninh trật tự. Ngoài ra, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn như: Đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra các môn thi đấu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á SeaGame lần thứ 31 tổ chức tại Tuần Châu với trên 1000 lượt vận động viên, huấn luyện viên và trọng tài tham gia; đảm bảo an ninh cho các sự kiện Lễ hội ẩm thực, lễ hội thả cá giống, các chương trình nghệ thuật, sự kiện diễn ra trên địa bàn. Phối hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước làm việc tại Tỉnh Quảng Ninh.

Nhân dân góp ý cho lực lượng công an phường

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã nhận được các ý kiến của nhân dân trên địa bàn liên quan các vấn đề về an toàn giao thông, ma túy, an ninh trật tự trên địa bàn, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các thủ tục hành chính liên quan đến cấp CCCD… các kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an phường tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp nắm bắt, quản lý địa bàn, trao đổi cung cấp thông tin của nhân dân cho lực lượng công an, tăng cường kiểm soát người nước ngoài nhập cảnh cư trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, các vấn đề liên quan đến dừng đỗ xe tại các tuyến đường khu phố 5…

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng Trưởng công an đã tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, giải đáp thắc mắc. Trong thời gian tới Công an Phường tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an ngày càng Chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Thanh Bình

 

Sáng ngày 03/8, xã Sơn Dương tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc thành phố, lãnh đạo đội nghiệp vụ Công an thành phố, lãnh đạo xã Sơn Dương và đại diện các đồng chí là Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn.

Quang cảnh hội nghị tại xã Sơn Dương

Xã Sơn Dương là một trong những xã có địa bàn rộng, phức tạp về an ninh trật tự. Từ đầu năm đến nay Công an xã đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an thành phố thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đã phát hiện 4 vi phạm pháp luật, 2 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ gây rối ANTT, 1 vụ vi phạm sử dung trái phép chất ma túy, đưa 1 trường hợp đi cai nghiện bắt buộc.

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được các ý kiến của người dân trên địa bàn xoay quanh các vấn đề về an toàn giao thông, ma túy, an ninh trật tự trên địa bàn, các thủ tục hành chính, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp nắm bắt, quản lý địa bàn, tạo sự trao đổi cung cấp thông tin của nhân dân cho lực lượng công an, tăng cường kiểm soát người nước ngoài nhập cảnh cư trú tại các nhà dân, Công an xã đã tiếp thu và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

           Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ xã Sơn Dương đã góp phần giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự ở khu dân cư, không thể xảy ra đột biến bất ngờ; giữ vững an ninh, trật tự, từng bước kiềm chế làm giảm tội phạm tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; thế trận lòng dân và thế trận an ninh nhân dân gắn liền với thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng được củng cố và phát huy phục vụ nhiệm vụ xây dựng phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của địa phương. 

Tại hội nghị đã động viên trao tặng giấy khen 03 tập thể và 10 cá nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./.

Ninh Hoàng

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14078 Tổng lượt truy cập 5885913