Cần nhân rộng mô hình xe ô tô đưa đón học sinh

Hiện nay ở các cổng trường học từ bậc mầm non đến THPT, lúc tan trường thường có rất đông phụ huynh đứng đợi đón con. Điều đáng nói là các bậc phụ huynh cứ tiện đâu đỗ đấy, xe ô tô, xe máy chen lấn nhau khiến giao thông tại những nơi này luôn trong tình trạng ách tắc. Để giảm ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, một số trường trên địa bàn thành phố Hạ Long đã tổ chức tốt mô hình xe đưa đón học sinh với giá cả rất hợp lý. Ghi nhận tại trường Đoàn Thị Điểm.

Phương tiện đưa đón học sinh đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn đồng thời tiết kiệm thời gian cho các bậc phụ huynh

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới, trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã tổ chức được 8 xe ô tô đưa đón học sinh, gồm: 3 xe 50 chỗ, còn lại là xe 35 đến 40 chỗ. 8 xe đưa đón tương ứng với 8 tuyến khác nhau, xuất phát từ các điểm như: Hà Phong, bến phà Hòn Gai, Tuần Châu... Để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh học sinh, nhất là với những gia đình ở cách xa trường, nhà trường đã hợp đồng công ty vận tải Phúc Xuyên để thực hiện các tuyến xe đưa đón học sinh đến trường. Thời gian đưa đón học sinh cũng được các trường sắp xếp hết sức khoa học, tạo điều kiện cho học sinh đi học đúng giờ. Chậm nhất là 7h - 7h10 phút tất cả các em học sinh trên xe đều có mặt tại trường. Sau khi đưa đón học sinh đến trường, nhà trường bố trí cho xe đỗ xung quanh khu vực đến để tiện việc đưa đón.

Trích cô Ngô Khánh Huyền, cô đưa đón xe trường Đoàn Thị Điểm: để đảm bảo an toàn cho các con, nhà trường có danh sách số điện thoại cụ thể từng phụ huynh, trong trường hợp phụ huynh nhờ ông bà đón, nhà trường sẽ liên lạc trước. nhà trường chưa có tình trạng quên học sinh bao giờ chỉ có tình trường hợp các con ở lại học thêm, chưa kịp báo xe, các cô sẽ liên lạc cô giáo chủ nhiệm để xác minh, thông báo lại với gia đình.

Việc tổ chức tốt phương tiện này vừa giúp phụ huynh tiết kiệm được thời gian đưa đón con, giảm thiểu lưu lượng phương tiện giao thông cá nhân trên đường phố, vừa đảm bảo ATGT, hạn chế tình trạng ùn tắc nơi cổng trường... Nếu so sánh với việc tự đưa con đi học hoặc thuê xe ôm chắc hẳn phương tiện đưa đón học sinh đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn đồng thời tiết kiệm thời gian cho các bậc phụ huynh.

Rõ ràng mô hình xe đưa đón học sinh thực sự tiện ích, nhưng hiện nay mô hình này chưa được nhân rộng mà mới chỉ có một số ít trường thực hiện. Việc nhân rộng mô hình xe đưa đón học sinh không những giúp cho các gia đình đỡ vất vả trong việc đưa đón con mà còn đảm bảo an toàn cho các em khi đến trường. Ngoài ra thực hiện tốt mô hình này còn góp phần giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông và vi phạm Luật Giao thông của học sinh. Thiết nghĩ ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cần phải quan tâm hơn tới vấn đề này.

Thái Ngạn – Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18289 Tổng lượt truy cập 8747422