Chi cục thuế Hạ Long hỗ trợ trực tiếp cho người nộp thuế

Ngày 11/5, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Chi cục Thuế TP Hạ Long tổ chức hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho người nộp thuế, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách thuế và các thủ tục hành chính thuế cho các tổ chức và doanh nghiệp, người nộp thuế đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Hỗ trợ, đối thoại với người nộp thuế từ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động thường xuyên của Cục Thuế tỉnh và chi cục thuế Thành phố nhằm giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế. 

Tại buổi hỗ trợ đã có đại diện 200 đơn vị kinh doanh hoạt động trong nhiều ngành nghề lĩnh vực tham dự để được hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc về: ấn đề giảm thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 8% theo Nghị định số 15/NP-CP (NĐ15) của Chính phủ và Nghị quyết số 43/NQ-QH (NQ43) của Quốc hội; việc lập hóa đơn điện tử, lập hóa đơn điện tử điều chỉnh; thay thế, xử lý hóa đơn xuất trùng 2 lần; cách xử lý hóa đơn khi viết sai thuế suất… Các vướng mắc của người nộp thuế đã được cơ quan thuế giải đáp thỏa đáng ngay tại buổi hỗ trợ, giúp người nộp thuế giảm thiểu sai sót trong quá trình hạch toán kế toán và kê khai thuế.

Các vướng mắc của người nộp thuế đã được cơ quan thuế giải đáp thỏa đáng

Hỗ trợ trực tiếp cho người nộp thuế là hoạt động thiết thực, hiệu quả; giúp người nộp thuế được trao đổi trực tiếp về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp với cơ quan thuế. Đồng thời qua đó, cơ quan thuế nắm bắt được tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị để hướng dẫn cho người nộp thuế một cách cụ thể, chi tiết và phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả thiết thực cho người nộp thuế.

Hồng Phương- Lương Huấn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7298 Tổng lượt truy cập 4566729