Chưa phát hành vé mời xem trận Chung kết bóng đá nữ SEA Games 31

Theo thông tin chính thức từ Sở Văn hóa và Thể thao, đến thời điểm hiện tại (ngày 20/5), vé mời trận Chung kết và tranh Huy chương Đồng môn bóng đá nữ SEA Games 31 chưa được phát hành và những bài đăng rao bán vé trận đấu này trên mạng có thể là lừa đảo bán vé giả.

Hình ảnh vé mời trận Chung kết và tranh Huy chương Đồng môn bóng đá nữ được đăng tải và rao bán trên mạng xã hội.

Được biết, Ban Tổ chức SEA Games 31 tại Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 vé mời trận Chung kết và tranh Huy chương Đồng môn bóng đá nữ sẽ diễn ra từ 15h30 ngày 21/5 tại SVĐ Cẩm Phả. Số lượng vé mời phát hành được tính toán dựa trên sức chứa của SVĐ Cẩm Phả, trừ đi chỗ ngồi ở khu vực dành cho phóng viên, cổ động viên đội khách và khu vực dành cho đội bóng dự khán.

Thời điểm hiện tại, các đơn vị liên quan vẫn đang trong quá trình sản xuất và dự kiến sẽ phát hành vé mời để phát đến tay người hâm mộ từ ngày mai, 21/5. Tuy nhiên, từ sáng 20/5, trên mạng xã hội đã có bài đăng hình ảnh vé mời xem 2 trận thi đấu này với lời rao bán mỗi cặp vé là 1 triệu đồng. Trước thông tin này, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh cho biết sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh làm rõ sự việc.

Cũng liên quan đến việc phát hành vé mời cho 2 trận đấu cuối cùng của môn bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra vào chiều tối ngày 21/5, từ sáng 20/5, tại khu vực SVĐ Cẩm Phả đã xuất hiện tình trạng người dân mang theo ghế nhựa, xô chậu… để “xếp lốt” hoặc sơn, phấn để ghi tên vị trí xếp hàng với hy vọng nhận được vé phát miễn phí trước tiên. Hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã gây nhiều ý kiến trái chiều, gây mất trật tự và mĩ quan khu vực SVĐ Cẩm Phả.

Hình ảnh người dân đem ghế nhựa, xô chậu tới "xếp lốt", vé phấn, phun sơn lên đường để nhận chỗ... trong sáng 20/5 tại khu vực SVĐ Cẩm Phả (ảnh: Facebook).

Ngay trong sáng 20/5, TP Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thu dọn, dẹp bỏ tất cả các vật dụng người dân mang đến để “xếp lốt” nhận vé. Đồng thời tuyên truyền, thông báo đến người dân về việc tuân thủ các quy định trong nhận vé mời, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan khu vực SVĐ Cẩm Phả.

Trước đó, ngày 18/5, để có được vé mời vào sân xem và cổ vũ 2 trận bán kết môn bóng đá nữ, hàng nghìn người hâm mộ phải đứng đợi từ 3h sáng trước cửa SVĐ Cẩm Phả và hàng nghìn vé phát ra đã hết chỉ sau chưa đầy 2 tiếng đồng hồ.

Các lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả thu dọn, dẹp bỏ toàn bộ vật dụng người dân mang đến để "xếp lốt" trước giờ phát vé.

Đáng chú ý, lợi dụng nhu cầu của người dân, một số đối tượng đã rao bán vé mời miễn phí với giá từ vài trăm cho đến cả triệu đồng. Càng gần giờ thi đấu của ĐT Việt Nam, giá vé càng tăng cao. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, UBND TP Hạ Long; UBND TP Cẩm Phả vào cuộc xác minh các đối tượng "phe vé".

 

P

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1289 Tổng lượt truy cập 5895565