Chuyển biến tích cực tại chợ Hạ Long

Sau hơn một tuần triển khai công tác giải tỏa các hàng quán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trong và ngoài chợ, chỉnh trang, sắp xếp lại các quầy hàng và tăng cường vệ sinh môi trường, chợ Hạ Long I đã có những chuyển biến tích cực về cảnh quan môi trường, trật tự đô thị.

Không còn cảnh các quầy hàng hoa quả, cây cảnh bầy bán tràn lan dưới lòng đường, ngăn chở sự di chuyển của xe cộ lưu thông tại khu vực này như trước đây. Khu vực quảng trường chợ Hạ Long I thời điểm này đã được trả lại sự thông thoáng, sạch sẽ.

 Khu vực quảng trường chợ Hạ Long I không còn tình trạng bày bán hàng hoá tràn lan dưới lòng đường.

Bên trong chợ Hạ Long I, tại các tuyến đường nội bộ các hàng quán được lắp đặt hệ thống bạt chắn mới, đồng bộ, đẹp mắt. Các hộ tiểu thương bày bán hàng hóa trong phạm vi điểm lốt, không tràn xuống lòng đường. Khu vực ngành hàng hải sản, Ban quản lý chợ Hạ Long I đã tiến hành sửa chữa, cải tạo, làm mới gần như toàn bộ hệ thống điện, giá đỡ các sục oxy để phục vụ việc buôn bán hải sản của các hộ tiểu thương và tạo cảnh quan đồng bộ, hiện đại. BQL chợ cũng nhắc nhở tất cả các hộ kinh doanh tuân thủ các quy định về vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng chỗ, rửa dọn vệ sinh sau mỗi ngày kinh doanh kết thúc. Bà Trần Thu Phương, tiểu thương ngành hàng hải sản chợ Hạ Long I cho biết: Qua được tuyên truyền, nhắc nhở, các hộ kinh doanh tại chợ sẽ cố gắng chấp hành các quy định, thực hiện văn minh thương mại, giữ gìn vệ sinh môi trường để chợ ngày càng thu hút khách.

Tuyến đường nội bộ chợ rất thông thoáng, tiện lợi cho hoạt động mua bán, tham quan của người dân và du khách.

Nhìn chung, sau hơn một tuần thực hiện việc lập lại trật tự đô thị, tăng cường vệ sinh môi trường, chợ Hạ Long I đã sạch sẽ, thông thoáng hơn rất nhiều. Những người đã từng đến chợ và mới đến tham quan, mua sắm đều có thể cảm nhận được. Bà Nguyễn Thu Huyền, khách du lịch từ Hà Nội đến Hạ Long cho biết: Đến Hạ Long bà đều ghé chợ Hạ Long I để mua hải sản. Mỗi lần đến lại thấy chợ thay đổi hẳn. Vệ sinh môi trường được cải thiện rất nhiều, đường xá thông thoáng, đồ ăn chín sạch sẽ, hải sản tươi ngon, phong phú.

 Người dân mua sắm tại chợ Hải sản, chợ Hạ Long I.

Trong thời gian tới, để nâng tầm chợ Hạ Long I thành chợ kiểu mẫu, một sản phẩm du lịch độc đáo của TP Hạ Long, TP sẽ tổ chức quy hoạch tổng thể, cải tạo và nâng cấp, chỉnh trang lại chợ. BQL chợ Hạ Long I và UBND phường Bạch Đằng cũng cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong quản lý chợ, duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường chợ.

                                                   Thu Hường, Đoàn Việt

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 23032