Công an TP Hạ Long tuyên truyền thông điệp "Không lái xe sau khi uống rượu bia"

Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục pháp luật về TTATGT, Đội CSGT-TT, Công an TP Hạ Long, đã tăng cường công tác tuyên truyền, ký cam kết chấp hành các quy định về TTATGT, trật tự đô thị đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn.

Theo nội dung này, chủ các cơ sở kinh doanh sẽ thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; không tự lái xe sau khi đã uống rượu, bia.

Công an TP Hạ Long tuyên truyền thông điệp "Không lái xe sau khi uống rượu bia"

Tại các cơ sở kinh doanh cũng chủ động treo băng rôn nội dung: “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh tiếp tục chấp hành nghiêm quy định không để xe lấn chiếm lòng lề đường để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

CSGT khuyến cáo, nếu ai phát hiện người đã sử dụng rượu, bia cố tình lái xe thì có thể thông báo cho lực lượng CSGT gần nhất biết, xử lý.

Cùng với đó, Đội CSGT-TT Công an TP Hạ Long cũng phối hợp chặt chẽ với tình nguyện viên thuộc các hội, nhóm có ảnh hưởng tích cực trên mạng xã hội, đẩy mạnh phổ biến giáo dục pháp luật, lên án hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi uống rượu bia là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến an toàn, tính mạng của người dân. Thời gian tuyên truyền chủ yếu ngoài giờ hành chính và ngày cuối tuần.

Hồng Hạnh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 18702