Công ty than Hà Tu: Quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động

Trong chiến lược phát triển lâu dài, cùng với đổi mới công nghệ các dây chuyền sản xuất, Công ty CP Than Hà Tu luôn chăm lo tốt đến đời sống của gần 3.400 CBCNLĐ. Qua đó, giúp người lao động ngày càng được thụ hưởng nhiều chính sách nâng cao đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất, tiền lương cho người lao động.

Đầu năm 2022, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất của Công ty Than Hà Tu. Tuy nhiên, công ty đã triển khai đồng bộ giải pháp nhằm ngăn chặn, kiểm soát, hạn chế sự lây lan dịch bệnh, qua đó bảo vệ sức khỏe tuyệt đối cho toàn bộ công nhân lao động. Những giải pháp đó đã giúp đơn vị nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, việc làm, thu nhập cho người lao động. 

Công ty động viên và phát hơn 2.500 chai nước khoáng mặn

Để hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động trong những đợt nắng nóng kéo dài góp phần duy trì ổn định SXKD của Công ty, lãnh đạo và Công đoàn công ty đã phối hợp cùng chuyên môn trực tiếp đến từng vị trí sản xuất tại khai trường, thăm hỏi, động viên và phát hơn 2.500 chai nước khoáng mặn; 980 chai nước khoáng muối để công nhân giải khát, hạ nhiệt.

Chăm lo bữa ăn ca cho ngươi lao động

Với mục tiêu đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho người lao động (NLĐ), từ đó phục vụ công tác sản xuất, kinh doanh, bữa ăn ca cho công nhân được Công ty đặc biệt quan tâm. Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng bếp ăn được Công ty đầu tư với diện tích khoảng 1.000m2  2 tầng khang trang; đồ dùng trong bếp ăn đều đảm bảo 100% bằng inox, luôn được vệ sinh sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng; Món ăn được thay đổi thực, cân đối dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho công nhân. Ngoài phục vụ ăn tại bếp, Công ty còn bố trí xe đưa cơm lên tận khai trường phục vụ công nhân.

Định kỳ hàng năm, 100% lao động tại bếp ăn đều được khám sức khoẻ, tập huấn và chứng nhận đảm bảo kiến thức về ATTP.  Nhờ làm tốt công tác đảm bảo ATVSTP nên trong những năm qua, Công ty không để xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nào. 

Bằng những việc làm cụ thể chăm lo sức khỏe, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, Công đoàn Công ty CP Than Hà Tu đã thể hiện sự trân trọng đối với người lao động, kịp thời động viên mỗi công nhân lao động khắc phục khó khăn, bảo đảm an toàn tuyệt trong ca sản xuất cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Hồng Hạnh – Ngọc Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 20629