Công ty tuyển than Hòn Gai: Tập trung sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin có vị trí nằm trong vùng lõi của thành phố Hạ Long nên cùng với việc nỗ lực thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, Công ty Tuyển than Hòn Gai luôn quan tâm chú trọng thực hiện các giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường, thực hiện chiến lược phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Công nhân, cán bộ các phòng, ban, phân xưởng của Tuyển than Hòn Gai ra sức thi đua lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu được giao

Năm 2024, Tập đoàn chỉ đạo sản lượng than giao nhận, sàng tuyển, tiêu thụ của Công ty cao hơn mọi năm, tập trung chủ yếu ở khu vực cảng Làng Khánh, với 11 triệu 911 nghìn tấn than thiêu thụ và 11 triệu 965 nghìn tấn than mua đặc biệt trong những tháng hè tới lượng than cần để cung cấp đủ cho các nhà máy nhiệt điện là rất. Để hoàn thành nhiệm vụ này, ngay quý đầu năm 2024, công nhân, cán bộ các phòng, ban, phân xưởng của Tuyển than Hòn Gai ra sức thi đua lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu được giao, kịp thời cung cấp đủ than cho khách hàng, nhất.

Công ty trang sắm đầy đủ hệ thống phun sương, dập bụi đảm bảo VSMT

Với phương châm: “Giải pháp chiến lược để sản xuất được tốt hơn” đó chính là Bảo vệ môi trường, Công ty luôn đặt mục tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh gắn liền với công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững theo hướng kinh tế xanh, thân thiện với môi trường. Theo đó, Công ty đã xây dựng một môi trường làm việc thân thiện với môi trường, tập trung quản lý, phân loại rác thải, đất đá ngay từ đầu nguồn sản xuất, xử lý dập bụi than bằng hệ thống bơm cao áp để không phát tán ra môi trường. Trên các cung đường vận chuyển than nội bộ, bên cạnh hành lang của các kho than, bên đỗ đều được công ty bố trí trồng và chăm sóc thường xuyên các dặng cây phi lao, vừa có tác dụng ngăn gió, bụi mà còn có tác dụng làm dịu mát môi trường làm việc. Bên cạnh đó, công ty đã đầu tư hàng tỉ đồng để lắp đặt hệ thống phun sương, dập bụi để dập tắt ngay những hạt bụi nhỏ li ti có thể phát tán ra môi trường trong quá trình sản xuất, xây dựng các khu vực lắng đọng, thu hồi bùn than trong quá trình xe vận tải chung chuyển than trên các tuyến đường, tạo ra quy trình bảo vệ môi trường khép kín.

Như vây, với rất nhiều giải pháp, biện pháp bảo vệ môi trường được áp dụng Công ty tuyển than Hòn Gai đã vừa đảm bảo được kế hoạch sản xuất kinh doanh vừa xử lý, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường mới phát sinh; chất lượng môi trường, cảnh quan các khu vực có hoạt động sản xuất và các khu vực dân cư, đô thị lân cận đã được cải thiện. Qua đó, từng bước giảm ảnh hưởng của quá trình khai thác, chế biến than, khoáng sản đến môi trường; đưa công nghiệp khai khoáng trở thành ngành kinh tế phát triển hài hòa, thân thiện với môi trường, với cộng đồng.

Hồng Hạnh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 22389